Các bậc phụ huynh xem ngay: Trẻ em đau mắt đỏ dùng thuốc gì?

Đau mắt đỏ là căn bệnh xảy ra phổ biến, và rất dễ lây lan, vì vậy mà các bậc phụ huynh không nên chủ quan, mà hãy có biện pháp điều trị hợp lý để bé nhanh khỏi bệnh. Để giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về căn bệnh, cũng như trẻ em đau mắt đỏ dùng thuốc gì hiệu quả, bài viết sau bạn hãy tham khảo.

Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em nguyên nhân và triệu chứng 

Đối tượng trẻ em thường hay gặp bệnh đau mắt đỏ, bệnh xảy ra ở những nơi có điều kiện sống thấp, ẩm ướt, môi trường không đảm bảo. Vì vậy trước khi tìm hiểu trẻ em đau mắt đỏ dùng thuốc gì,  những thông tin sau  sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về căn bệnh, nguyên nhân vì đâu cũng như triệu chứng điển hình của bệnh đau mắt đỏ. 

Thủ phạm gây ra bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em

Đau mắt đỏ ở trẻ em chủ yếu là do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Bệnh thường hay xảy ra vào mùa hè với thời tiết nóng bức, khí hậu mưa nhiều. Vì vậy mà cơ thể của bé mệt mỏi, sức đề kháng yếu, bệnh rất dễ bùng phát.

Bên cạnh đó, trẻ em có thói quen hay dụi mắt, tiếp xúc với những đồ vật không đảm bảo vệ sinh.

Bệnh đau mắt đỏ lây qua những đường nào?

– Khi trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

– Chạm vào những đồ vật của người bệnh đau mắt đỏ, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

– Dùng chung nguồn nước nhiễm bệnh.

– Những nơi đông người như bệnh viện, trường học, nơi công cộng là môi trường dễ lây lan nhất.

Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em

Khi bị bệnh đau mắt đỏ, các bé sẽ thấy mắt đổ ghèn và lòng trắng dần chuyển sang màu đỏ. Bé sẽ có cảm giác mặt bị cộm rất khó chịu, vì vậy thường hay quấy khóc. Đồng thời kèm theo một số dấu hiệu khác như sốt nhẹ, ho khan, có hạch…

Trẻ em bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì?

Bệnh đau mắt đỏ là căn bệnh lành tính, tuy nhiên nếu cha mẹ không có biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm, loét giác mạc và dẫn đến mù lòa. Vì vậy với câu hỏi trẻ em bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì? Tốt nhất bố mẹ nên đưa bé đến những bệnh viện uy tín, để được các bác sỹ trực tiếp thăm khám và điều trị. 

Một số loại thuốc bác sĩ thường kê đơn cho bố mẹ đi mua về cho con sử dụng khi bị đau mắt đỏ, có thể kể đến như:

– Thuốc nhỏ mắt chứa kháng sinh: cloramphenicol, tobramycin, moxifloxacin, ofloxacin, neomycin…tuy nhiên chỉ sử dụng khoảng 7 ngày, nếu chưa khỏi phải thay thuốc khác.

– Thuốc nhỏ mắt chứa corticoid bao gồm có: dexamethason, hydrocortison, fluoromethason, prednisolon…Nó có tác dụng chống viêm, giảm chảy thành dịch nhày làm mờ mắt. Không được dùng quá 10 ngày.

Trẻ em bị đau mắt đỏ dùng thuốc gì? Với những thông tin trên các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về căn bệnh, cũng như một số loại thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ ở trẻ.

 

Leave a Reply