Những hóa chất xử lý nước bể bơi thiết yếu

Những hóa chất xử lý nước bể bơi thiết yếu nào bạn cần đầu tư để làm sạch nước. Cùng Hoabico tìm hiểu lời giải và địa chỉ cung cấp uy tín ngay tại bài viết này nhé!

Những hóa chất xử lý nước bể bơi thiết yếu

Dưới đây những loại hóa chất xử lý nước hồ bơi bạn bắt buộc phải có để đảm bảo diệt vi khuẩn, cân bằng nồng độ hóa chất, ngăn ngừa sự xuất hiện của rêu tảo, vi khuẩn,… đảm bảo nguồn nước trong sạch và an toàn.

#1. Chlorine dạng bột

Tác dụng: khử khuẩn, làm trong nước, duy trì nồng độ Clo dư trong nước để ngăn rong rêu, các loại tảo sinh sôi và phát triển. 

Dạng tồn tại: dạng bột, đóng thùng 24kg hoặc 50kg,… Có 3 loại là: Chlorine Nhật Bản (Nippon nồng độ 70%), Chlorine Trung Quốc (Chlorine cá heo), Chlorine Ấn Độ (Aquafit)

Liều lượng: 200– 300g/100m3. Nếu hồ bơi của bạn có lượng người tắm đông, nước sục mạnh, nắng gắt, gió mạnh thì tăng liều lượng lên.

#2. TCCA dạng viên

Tác dụng: tiêu diệt vi sinh vật, rêu tảo, làm trong nước và cho nước có màu xanh mát mắt.

Đóng gói: dạng viên, trọng lượng mỗi viên là 2g, 20g, 200g. 

Lưu ý: nên đưa TCCA vào bể thông qua thiết bị châm hóa chất bán tự động hoặc tự động để nó tan chậm, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo hiệu quả dài lâu.

 

Hóa chất xử lý nước bể bơi chính hãng Hoabico

 

#3. Axit HCl 32%

Tác dụng: làm giảm nồng độ pH trong nước hồ bơi, thường dùng kèm với hóa chất Chlorine 70%.

Tồn tại: dạng lỏng, đóng vào can 20 lít, 30 lít. 

Liều lượng sử dụng: là 1 – 4 lít/100m3/lần.

Cách sử dụng: hòa loãng hóa chất này với nước rồi rải đều xuống hồ bơi, sau đó dùng bột test thử nước để kiểm tra lại nồng độ pH cho đến khi nó về mức tiêu chuẩn là 7.2- 7.6 thì dừng lại, sau 3- 6 tiếng mới sử dụng lại.

#4. Trợ lắng PAC

Tác dụng: keo tụ, trợ lắng các chất bẩn, rong rêu sau khi được xử lý bằng đồng sunfat (CuSO4) đang lơ lửng xuống đáy hồ, để việc đưa chúng ra ngoài một cách tiện lợi nhất giúp làm trong nước, tăng độ trong sạch.

Liều lượng: 2kg/ 100m3/ lần. 

Lưu ý: đưa nồng độ pH và Clo về mức chuẩn, tắt hệ thống lọc để nước yên lặng trước khi thực hiện keo tụ. 

Cách sử dụng: hòa tan hóa chất trợ lắng PAC rồi rải xung quanh mặt hồ, để 6 tiếng cho chất cặn lắng xuống đáy bể thì tiến hành dùng bộ vệ sinh bể bơi gồm bàn hút đáy + ống mềm + bộ vệ sinh di động để đưa chúng ra ngoài.

#5. Đồng sunfat (CuSO4)

Tác dụng: diệt rêu tảo

Đặc điểm: dạng bột màu xanh, không chứa tạp chất, nồng độ lên đến 99%.

Liều lượng: 6- 8g/1m3 nước

Cách dùng: hòa tan hóa chất đồng sunfat rồi rải xung quanh hồ. Để ít nhất 4 giờ cho nó phát huy tác dụng diệt rêu tảo rồi dùng trợ lắng để keo tụ

Lưu ý: nếu rêu tảo nhiều thì phải tăng liều lượng lên.

#6. Hóa chất pH+, pH-

Do nhiều yếu tố tác động như con người, thời tiết mà nước hồ bơi bị mất cân bằng nồng độ pH, nồng độ pH chuẩn vốn dĩ của nó là 7.2- 7.6. Khi đó bạn cần đưa nó về mức tiêu chuẩn để đảm bảo không có vi khuẩn xuất hiện cũng như gây ảnh hưởng tới sức khỏe, làm hư hại các thiết bị trong hồ.

Cụ thể từng loại như sau;

– pH+ nếu nó nhỏ hơn 7.2

– pH- nếu lớn hơn 7.6.

Kiểm tra nồng độ pH bằng bộ test thử nước hồ bơi hoặc bộ kít sau khi xử lý, nếu vẫn chưa về mức cân bằng thì tiếp tục xử lý.

Địa chỉ mua hóa chất xử lý nước bể bơi

Mua hóa chất hồ bơi uy tín, chất lượng đến ngay thiết bị bể bơi Hoabico. Với gần 10 năm có mặt trên thị trường, chúng tôi tự hào và cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng. Đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như chất lượng xử lý.

Toàn bộ sản phẩm được Hoabico nhập trực tiếp từ nhà sản xuất mà không qua khâu trung gian nào nên đảm bảo giá tốt nhất.

Hàng chúng tôi luôn nhập về với số lượng lớn, luôn luôn có sẵn tại kho để bạn xem hàng và mua bất cứ khi nào.

Mua hàng tại Hoabico, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng, xử lý bởi các chuyên gia hàng đầu về hóa chất hồ bơi.

Hãy đến với Hoabico để nhận chất lượng và dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là những hóa chất xử lý nước bể bơi thiết yếu. Chúc các bạn có được lựa chọn phù hợp. Sản phẩm được Hoabico nhập khẩu và phân phối chính hãng trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ Hotline: 0961.265.368 để được tư vấn nhanh nhất.

Bạn có thể quan tâm: Công Khai Báo Giá Thiết Bị Bể Bơi Chính Hãng | Tư Vấn Miễn Phí

Leave a Reply