Những điều phụ huynh cần chuẩn bị khi con học tiếng Anh lớp 3

Với trẻ việc học tiếng Anh lớp 3 là thời điểm hết sức quan trọng, vì trẻ đã biết biểu hiện những thái độ thích và ghét đối với môn học này. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn cho bé các phương pháp học cũng như các trung tâm tiếng Anh,… sao cho vừa chất lượng, phù hợp với con nhằm cũng như duy trì sự hứng thú cho bé. Sau đây Yola xin chia sẻ những điều phụ huynh cần chuẩn bị khi con học tiếng Anh lớp 3.

  • Chọn cho con trung tâm tiếng Anh phù hợp

Khi các trung tâm tiếng Anh mọc lên rất nhiều, thì việc lựa chọn cho bé một trung tâm để theo học cũng gây không ít khó khăn cho các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, các kênh truyền thông uy tín,… Các trung tâm có tích hợp lộ trình dạy học tiếng Anh cho bé ở các độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi và có nhiều cấp độ khác nhau sẽ là phù hợp nhất cho con trong giai đoạn này như trung tâm Apax English, Apolo…

Vì có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3 nên hãy lựa chọn chương trình thích hợp sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. Nên ưu tiên các khóa dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3 có cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài giảng dạy. Ở giai đoạn đầu, có thể trẻ vẫn chưa thể bắt nhịp được hết những gì giáo viên nước ngoài nói. Khi trẻ được học với giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ sẽ giúp bé tiếp thu một cách nhanh chóng và yêu thích môn học hơn khi làm quen với một ngôn ngữ mới lạ.

  • Khuyến khích sáng tạo khi học tiếng Anh cho trẻ

Đừng bắt ép trẻ đọc, viết, đọc chép mà hãy để trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách linh động và hứng thú nhất như thế mới khơi dậy được sự tự do sáng tạo. Đối với việc học tiếng Anh trẻ em, khi các em chủ động tiếp cận với ngôn ngữ, các em sẽ có trách nhiệm hơn cũng như các em sẽ học với niềm đam mê, sự hứng thú của mình. Điều đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đọc, chép đơn thuần.

Chương trình học tiếng Anh thiếu nhi cho bé 6-9 tuổi tại YOLA

Khuyến khích sáng tạo khi học tiếng Anh cho trẻ

  • Cân bằng thời gian học tiếng Anh

Đừng nôn nóng mà bắt trẻ học tiếng Anh một cách dồn dập. Đây là một điểm lưu ý cần thiết nữa mà phụ huynh cần ghi nhớ. Hãy giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và thời gian giao tiếp tiếng mẹ đẻ. Vào những thời gian sinh hoạt thường ngày, bố mẹ nên giao tiếp và dạy bé viết bằng tiếng Việt. Còn buổi tối trước khi đi ngủ, cha mẹ có thể cùng ôn luyện từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3 dựa vào giáo trình mà con đang học.

Khóa học tiếng anh hè 2020 - YOLA Summer 2020

Đừng nôn nóng mà bắt trẻ học tiếng Anh một cách dồn dập

  • Phương pháp dạy học tiếng Anh ở nhà phù hợp với bé

Phụ huynh có thể luyện nghe tiếng anh cho bé lớp 3 bằng những câu thoại hàng ngày có chứa những từ vựng đã học. Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp củng cố được các từ vựng đã học. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên mua cho bé một số sách tiếng anh cho bé lớp 3 hoặc sưu tầm những cuốn truyện tiếng anh cho bé lớp 3 để kích thích sự hứng thú của bé. Những bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bé. Bé sẽ cảm thấy hào hứng khi được bố mẹ dẫn đến công viên chơi hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh cho bé lớp 3 để con trẻ có cơ hội nói chuyện với người ngoại quốc nhiều hơn.

Các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị thật tốt khi con bắt đầu học tiếng Anh lớp 3. Mặc dù có thể tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của các bậc phụ huynh nhưng nó có thể giúp các bé thêm thích thú với việc học tiếng Anh của mình.

>>Xem thêm: Chương trình học tiếng anh cho trẻ tiểu học tại Yola

Leave a Reply