Những loại cháo dinh dưỡng dễ làm giúp mẹ cho trẻ nhỏ tập ăn dặm

Với trẻ sơ sinh vừa chào đời thì không có loại thực phẩm nào chứa nhiều chất dinh dưỡng bằng ngoài sữa mẹ, những cùng không vì vậy mà cho trẻ bú sữa mẹ quá lâu. Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và tất cả điều cho rằng thời điểm để ngưng cho trẻ bú sữa mẹ và bắt đầu tập ăn dặm là khi trẻ được sáu tháng tuổi. Ở độ tuổi này răng trẻ đã bắt đầu mọc, và cơ hàm cùng dần hình thành việc từ nhai thức ăn mỗi khi ăn.

Cần cho trẻ làm quen với việc ăn dặm để sau này trẻ có thể có thể dễ ăn hơn sau này, không gặp nhiều tình trạng kém ăn hơn, đồng thời để khẩu vị của trẻ cùng trở nên đa dạng hơn. Khi nhắn đến việc ăn dặm thì thực phẩm đầu tiên được nhiều gia đình lựa chọn nhất chính là cháo, một loại thức ăn nhẹ dễ nhai cùng như dễ tiêu hoá. Nhưng cùng không ít gia đình không biết nên cho nhau những loại cháo nào có thể giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng và có đủ dưỡng chất cho trẻ.

1. Cháo thịt bò bằm xào chua ngọt

Món này áp dụng với các bé từ 6-12 tháng tuổi cùng nguyên liệu thịt bò.

Nguyên liệu: thịt bò băm, dứa bỏ mắt và lõi, cà chua bỏ hạt thái nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bò cà rốt mềm ngon cho bé ăn dặm - VimexFood - Thế Giới  Thực Phẩm Cao Cấp

Cách nấu khác đơn giản như sau: mẹ đạp nhánh tỏi hoặc có thể lấy đầu hành trắng để nấu cho bé bạn đem chúng phi cho có mùi thơm. Tiếp đó bạn cho dứa và cà chua lên xào sơ sau đó cho thêm tí nước mắn và xí đường hoặc mẹ mua gói gia vị trẻ em cho vào nêm cho bé.

Cuối cùng mẹ cho thịt bò băm nhỏ xào tiếp cho tới khi chín và tắt bếp. Chờ đồ cho nguội mẹ đem xoay hỗn hợp này rồi cho lên phần cháo trắng còn nóng cho bé ăn.

2. Cháo + gà + nấm hương/nấm rơm

Độ tuổi có thể áp dụng 6-12 tháng tuổi điều có thể sử dụng được món cháo gà và nấm.

Nguyên liêu: Thịt gà “hấp” chín rồi bằng cùng với hành tắng, nấm hương rữa sạch đem luộc và cũng băm nhỏ, nấm rơm gọt bỏ chân và trần nước sồi rồi cũng băm nhỏ.

Cháo gà nấm rơm - Cách nấu cháo gà nấm rơm ngon - Cháo sạch

Trước tiên bạn bắt nồi cháo trắng cho bé sau khi cháo chín nhừ mẹ cho cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi cháo và khuấy điều chúng với nhau. Vậy là đã xong mẹ bắt nồi cháo xuống cho nguội bớt rồi cho bé dùng.

3. Cháo tim heo rau cần tây.

Nguyên liệu: Tim heo bỏ cuốn thái nhỏ ướt gia vị trẻ em, hành tây thái múi nhỏ băm nhiễm, hành cũ thái mỏng, cần tây rửa sạch và băm nhỏ.

Trước khi sơ chết nguyên liệu mẹ nên bắt trước nồi cháo trắng cho bé sau đó nấy đồ ăn cho bé. Cách thức ăn cho bé như sau phi hành có mùi thơm rồi cho tất cả nguyên liệu trên vào xào và đảo điều cho đến khi tim heo chín điều. Lúc này cháo cũng vừa chín mẹ cho tim vừa xào và phần cần tây băm vào nồi cháo đảo điều một lúc rồi tắt bếp. Mẹ chỉ cần chờ cháo nguội và cho bé dùng nữa làm xong, tuy nhiên mẹ cũng có thể xay sơ phần tim heo trước khi cho vào nồi cháo của bé.

 

Leave a Reply