Mách mẹ cách lựa chọn bỉm phù hợp cho con yêu

Đối với các mẹ bỉm sữa, con cái chính là điều quan trọng nhất. Các mẹ luôn dành tình yêu thương vô bờ bến cho con và luôn mong muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất. Vậy nên, từ bữa ăn, giấc ngủ, mẹ lo lắng để cho con được ăn ngon, ngủ sâu giấc. Khi các bé đang ở độ tuổi chưa ý thức và tự chủ được vấn đề đi tè thì bỉm là thứ các mẹ luôn cần cho các con. Bỉm giúp bé có được những giấc ngủ ngon, sâu mà không bị giật mình tỉnh dậy. Nhưng có phải ai cũng biết cách chọn bỉm? Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ bỉm sữa có kinh nghiệm hơn trong vấn đề chọn bỉm cho con.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bỉm khác nhau đến từ các nước khác nhau. Nếu bỉm nội địa thì có các loại như Jo, Huggie, Bobby,… còn bỉm nhập từ các nước khác thì có bỉm merries, pamper, moony,…. Tuy nhiên, loại bỉm nào phù hợp với con mình nhất? Các bạn cần lưu ý:

– Độ tuổi: mỗi giai đoạn, con yêu sẽ cần một loại bỉm khác nhau. Chẳng hạn khi vừa cất tiếng khóc chào đời các mẹ chỉ nên sử dụng miếng lót nhỏ vừa tiện lợi vừa rất tiết kiệm chi phí. Em bé sơ sinh phải thay liên tục nên các mẹ không nên sử dụng loại bỉm quần nhé.

Đến giai đoạn từ 1 tháng tuổi đến trước khi biết lật, các mẹ lại nên dùng bỉm loại dán để dễ dàng thay tã cho con. Lúc này con yêu đang còn rất non nớt nên việc thay bỉm nhanh, dễ sẽ giúp vừa khỏe mẹ vừa khỏe con.


Từ giai đoạn con biết lật trở đi các mẹ nên dùng bỉm quần để mọi hoạt động của con được thoải mái. Khác với bỉm dán, bỉm quần giống như một chiếc quần ôm sát mông con nên giai đoạn con hoạt động như như lật, bò, đứng, đi, chạy,…sẽ vô cùng an toàn.

– Kích cỡ: thông thường trên mỗi gói bỉm có ghi thông tin về size bỉm con nên dùng. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính tương đối để các bạn tham khảo mà thôi. Với những bé có ngoại hình mập, mông và đùi hơi lớn thì cần dùng thêm một size để các con được thoải mái khi vận động.

– Thương hiệu bỉm: đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Do cơ địa mỗi con một khác nên có thể với loại bỉm này một số bé không bị dị ứng nhưng lại dị ứng với một số bé khác. Vậy nên, tốt hơn hết các mẹ nên cho con thử trải nghiệm để xem loại nào phù hợp nhất. Đặc biệt, cần phải chọn những loại bỉm có nguồn gốc rõ ràng để tránh những loại bỉm không rõ xuất xứ, gây ảnh hưởng sức khỏe cho con.

Vấn đề lựa chọn bỉm phù hợp cho con không quá khó khăn. Các bạn nên lựa chọn dòng bỉm phù hợp với túi tiền và không gây dị ứng cho làn da con để cả nhà cùng vui vẻ.

Leave a Reply