Dụng cụ cho trẻ sơ sinh các bà mẹ cần phải biết điều này

Đồ dùng cho trẻ sơ sinh bao gồm của những đồ dùng ngày cho trẻ và cả những đồ chơi cho bé theo từng độ tuổi. Chúng đều được chia thành từng giai đoạn khác nhau, bởi kích thước cũng như chất liệu phù hợp với từng độ tuổi. Ví dụ đồ chơi cho trẻ sơ sinh thì lại thường được là kích thước lớn một chút, tránh tình trạng trẻ em nuốt phải rất nguy hiểm. Với đồ dùng hàng ngày như quần áo thì các bà mẹ nên chọn đồ cho trẻ không cần quá đắt tiền, bởi trẻ em lớn rất nhanh trong độ tuổi này. Nên thay đổi quần áo thường xuyên là điều cần thiết. Và cũng cần phải chọn những chất liệu vải phù hợp với thời tiết từng mùa hay theo từng vùng địa lý.

Gối kê đầu cho trẻ nhỏ

Gối kê đầu cho trẻ nhỏ

Những đồ cần thiết của trẻ nhỏ hàng ngày

Quần áo cho trẻ chắc chắn là thứ cần thiết nhất cho những đứa trẻ, trung bình một ngày một đứa trẻ phải thay từ 3 – 4 lần quần áo. Cơ thể trẻ nhỏ không như người lớn, chúng rất dễ bị nhiễm mồ hôi. Nên việc thay quần áo thường xuyên đảm bảo cho sức khoẻ của trẻ. Nên chọn những loại vải có tính thấm hút cao là tốt nhất ví dụ như chất liệu cotton. Tránh tối đa việc mua những loại vải pha nilon không thấm hút tốt gây cảm lạnh cho trẻ nhỏ.

Lưu ý : Chỉ nên giặt đồ cho trẻ bằng nước sôi thuần mà thôi. Da trẻ rất nhạy cảm, không nên giặt đồ bằng xà phòng gây mẩn ngứa cho trẻ.

Thường xuyên vệ sinh sạch bình sữa

Nếu bạn cho bé sử dụng bình sữa thì đặc biệt lưu ý phải vệ sinh bình sữa thật sạch sẽ và núm vú của bình sữa cũng cần phải thay đổi thường xuyên. Tốt nhất sau tầm 1 tháng cho dù là thường xuyên vệ sinh cũng nên thay thế một núm bình sữa mới. Nên chọn loại bình sữa của các hãng uy tín và lớn, tránh mua bình sữa trôi nổi sẽ dễ gặp phải loại bình sữa sử dụng loại nhựa kém.

núm ti bình sữa cho trẻ

núm ti bình sữa cho trẻ 

Mua đồ chơi cho bé

Ưu tiên nên chọn những đồ chơi có tính kích thích trí não của trẻ, và được làm từ những vật liệu mềm và thân thiện. Không nên chọn những đồ chơi cứng và có góc cạnh sắc, bởi trẻ có thể cho vào miệng lúc chơi vô cùng nguy hiểm. Cố gắng chọn những đồ chơi có kích thước to một chút sẽ an toàn hơn những đồ chơi có kích thước nhỏ.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ, khi mua đồ cho con, mẹ nên chú ý những điều sau:

  • Chọn đồ có chất liệu an toàn, không chứa chất độc hại. Mẹ cũng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tốt nhất nên chọn sản phẩm của những nhãn hàng uy tín.
  • Nên chọn những sản phẩm phù hợp với bé
  • Cẩn thận lựa chọn, mẹ vẫn có thể chọn được những sản phẩm có giá vừa phải, nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
  • Khi chọn đồ quần áo nên chọn đồ thoáng rộng và thoải mái cử động cho trẻ nhất có thể

Leave a Reply