Cách lựa chọn bỉm cho trẻ sơ sinh theo đúng độ tuổi

Những người lần đầu tiên làm mẹ chắc hẳn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn các vật dụng cho trẻ sơ sinh. Chăm sóc cho một đứa trẻ không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Hơn nữa với trẻ sơ sinh, công việc chăm sóc cũng càng cần đến sự cẩn thận và nhẹ nhàng. Bởi lẽ chỉ với những thao tác nhỏ không đúng có thể khiến trẻ nhỏ bị tổn thương. Làn da của trẻ mỏng manh nên dễ bị tổn thương. Vì vậy các sản phẩm được tiếp xúc trực tiếp với làn da của trẻ cần phải đảm bảo được độ an toàn và mềm mại. Lựa chọn các loại bỉm cho trẻ sơ sinh cũng là một vấn đề nhiều mẹ quan tâm. Với mỗi bé sẽ có kích thước cơ thể khác nhau và cân nặng khác nhau nên các kích cỡ bỉm cũng không thể giống nhau được.

Image result for bỉm cho bé

Bỉm cho bé

Bỉm là một sản phẩm thiết yếu đối với mỗi gia đình có trẻ nhỏ hiện nay.Với những bé sơ sinh từ 0 đến 1 tháng tuổi có nhiều mẹ cũng không biết nên dùng loại tã hay loại bỉm nào cho trẻ. Trong khoảng 3 ngày đầu tiên sau khi được chào đời trẻ sơ sinh thường sẽ đi phân su có màu đen. Loại phân này trẻ thường đi với lượng khá ít. Vì vậy các mẹ có thể sử dụng những chiếc tã giấy trong những đầu tiên của trẻ. Hay các mẹ cũng có thể sử dụng những miếng lót phân su được bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Những miếng lót phân su này các mẹ cần phải mặc cùng với những chiếc tã quần, như vậy là sẽ ổn. Sau ba ngày đầu tiên đó, bé yêu sẽ đi vệ sinh nhiều hơn so với ba ngày tuổi đầu tiên.Với giai đoạn này các mẹ có thể tiếp tục sử dụng tã giấy cho bé yêu.

Với những trẻ đã được từ 1 đến 2 tháng tuổi lúc này nhu cầu đi vệ sinh của trẻ cũng đã nhiều hơn nhiều. Mỗi một ngày trẻ có thể đi vệ vệ sinh khoảng từ 8 đến 10 lần. Nhưng phân của trẻ ở trong giai đoạn này thường sẽ là phân lỏng lí do ở giai đoạn này trẻ nhỏ bú nhiều hơn trước. Với giai đoạn này các mẹ có thể sử dụng tã giấy vào ban ngày cho trẻ. Với ban đêm các mẹ có thể sử dụng những chiếc tã quần dành cho trẻ sơ sinh để giúp trẻ có những giấc ngủ ngon hơn và không bị làm phiền bởi phân và nước tiểu.

Image result for bỉm cho bé

Bỉm moony

Với những bé yêu đã được 3 tháng tuổi nhu cầu đi vệ sinh của trẻ nhỏ giảm đi về số lượng lần nhưng lượng phân của trẻ đi lại nhiều hơn. Vì vậy ở giai đoạn này các mẹ có thể sử dụng bỉm cho trẻ và không nên dùng tã giấy nữa các mẹ nhé. Nếu các mẹ muốn lựa chọn bỉm theo cân nặng thì ở mỗi loại bỉm đều có các size khác nhau tương ứng với từng khoảng cân nặng của trẻ.

Leave a Reply