Tư vấn cách xử lý khi chăn ga gối đệm bị nấm mốc

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân thì việc vệ sinh và giữ gìn cho bộ chăn ga gối đệm là điều bạn cần làm thường xuyên. Nhưng trong quá trình sử dụng, những tấm đệm có thể bị bẩn một cách nhanh chóng dẫn đến nấm mốc và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thận và gia đình. Đừng lo hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn những phương pháp loại bỏ nấm mốc nhanh nhất cho chăn ga gối đệm.

Loại bỏ nấm mốc với các hóa chất có sẵn tại nhà

Điều đầu tiên bạn hãy mở tất cả cửa sổ và cửa chính của phòng có chăn ga gối đệm bị mốc. Không khí giúp làm giảm độ ẩm trong phòng để có thể chúng cũng giúp làm giảm mùi mốc. Còn phòng không có cửa sổ hãy bật quạt để hướng ra ngoài cửa chính.

Loại bỏ ẩm bằng baking soda

Bằng cách này sẽ giúp hấp thu độ ẩm và giảm mùi khó chịu. Dĩ nhiên việc làm này không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề chúng ta cần các bước tiếp theo song ít nhất nó giúp làm giảm tối đa vết mốc.

Nên giặt chăn ga gối với nước ấm hoàn toàn với banking soda với tỷ lên 2:1, hay nói cách khác là hai thìa cà phê banking soda thì sẽ giặt được một chiếc chăn mỏng. Tiếp đó, bạn ngâm trong thời gian từ 5 – 10 phút rồi vò sạch những khu vực bị mốc cuối cùng bạn hãy xả sạch với nước rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Chà bằng dấm trắng

Dù dấm không tiêu diệt được tấy cả các loại nấm mốc mặc dù có giá rẻ nhưng chúng cũng có một phần nào đó. Việc sử dụng dấm trắng để có thể tránh được tình trạng vết bẩn màu, chà nhẹ nhàng sử dụng bình xịt kết hợp bàn chải cứng. Sau đó thổi khô thảm hoặc khí khô trong khu vực thông thoáng để tránh hơi ẩm có thể tạo điều kiện cho mốc phát triển lại

Loại bỏ mốc bằng các sản phẩm chuyên dụng

Sử dụng chất diệt nấm mốc

Những chất diệt nấm mốc nói chung đều có bán tại những hiệu thuốc và siêu thị, Sản phẩm thường có ghi thêm dòng chữ “encapsulate” hoặc “mold barrier” được thiết kế để phòng ngừa mốc quay trở lại. Sản phẩm này thường được sử dụng khi vật dụng ở trong điều kiện ẩm ướt thường xuyên.

Sử dụng Chlorine dioxide

Khi sử dụng Chlorine dioxide, bạn cần chú ý rằng hóa chất này có thể làm mất màu sản phẩm hé. Có thể thử một vài giọt trước khi sử dụng lên toàn bộ sản phẩm đồng thời làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm nhé.

Khi sử dụng chúng có thể sử dụng máy hút bụi nước để loại bỏ chúng sau khi sử dụng trên sản phẩm. Đồng thời chỉ nên sử dụng ở phòng thông thoáng khí tốt, vì sản phẩm dễ bay hơi và gây kích ứng da và mắt. Hãy rời sang phòng khác khi bạn thấy khó thở hoặc bắt đầu ho.

Sử dụng ammoniac

Đầu tiên bạn hãy tẩm dung dịch thuốc tím lên rồi tiếp đó là dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại.

Ngoài ra, vào ngày mưa chăn ga gối đệm khi giặt xong thường lâu khô cũng như có mùi khó chịu. Gặp phải những trường hợp này bạn hãy hòa một ít giấm và sữa bò vào nước tiếp đó là giặt lại quần áo và mùi mốc sẽ không còn nữa.

Leave a Reply