Top 5 loài chó nhỏ nhất thế giới

Người Việt chúng ta thường thích thú với những gì nhỏ nhắn đáng yêu. Vì vậy mà những chú pet nhỏ nhắn là một sự lựa chọn đương nhiên của họ. Bài viết này chúng tôi xin liệt kê top 5 loài chó nhỏ nhất thế giới, mời bạn cùng theo dõi

1.Chihuahua

Với trọng lượng tối đa 2,7 kg, Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới. Giống Chihuahua có nguồn gốc từ Mexico. Họ đặt tên theo bang Chihuahua ở Mexico. Chúng có cái đầu tròn nhỏ, đôi tai dựng đứng và đôi mắt tròn. Trên thế giới có cả loài Chihuahua lông ngắn và lông dài. Bờ biển của họ có rất nhiều mẫu và màu sắc. Trong thực tế Chihuahua là một trong những giống chó có sự kết hợp lớn nhất của hoa văn và màu lông.

Giống như mọi giống chó khác, việc xã hội hóa và đào tạo sớm là phải dành cho Chihuahua. Chúng rất thông minh và tò mò, học hỏi thủ thuật nhanh chóng. Họ hết lòng vì gia đình, có xu hướng gắn kết với chỉ một người trong gia đình.

Giống như Pomeranians, bạn có thể mang Chihuahua đến bất cứ nơi nào bạn thích, vì kích thước nhỏ của chúng. Chihuahua cũng thích theo bạn luôn. Sau đó có thể là cơ quan giám sát tốt ngay cả kích thước rất nhỏ của chúng. Chúng sẽ sủa vào người lạ và âm thanh lạ. Bạn không nên để chó Chihuahua ở một mình ngoài trời, vì chúng có thể dễ dàng bị các động vật khác tấn công.

2.Yorkshire

Yorkshire terrier là một giống chó đồ chơi phổ biến được biết đến với bộ lông dài và mượt. Trong trường hợp bình thường, chúng không bao giờ nặng hơn 3,2 kg. Chúng có đầu nhỏ, mắt đen cỡ trung và tai hình chữ V. Mái tóc dài mượt có nhiều màu khác nhau – xanh thép và nâu.

Tính khí của những con chó Yorkshire phụ thuộc vào sự huấn luyện và xã hội hóa mà chúng có được khi còn nhỏ. Những con chó Yorkshire được huấn luyện tốt có thể tự tin, can đảm và táo bạo. Chúng không thích hợp cho cuộc sống ngoài trời, vì chúng không thể chịu được trong điều kiện quá lạnh hoặc quá ấm. Chó sục Yorkshire là những con chó canh gác tốt. Họ sẽ sủa vào bất cứ điều gì họ thấy là lạ.

 3.Pomeranian

Pomeranians là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Chúng đáng chú ý vì kích thước nhỏ, chỉ nặng tới 3,5 kg. Pomeranians cũng được gọi là ‘poms’. Pomeranians có bộ lông dài trên và có 23 màu khác nhau bao gồm kem, sô cô la, đỏ, cam, trắng, sable sói và hải ly sable.

Vì Pomeranians có kích thước nhỏ, bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu bạn thích. Với việc xã hội hóa sớm và đào tạo phù hợp, họ có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời của bạn. Họ rất năng động, rất thông minh, xã hội và vui tươi. Người Pomeranians muốn làm hài lòng chủ nhân của họ và muốn tham gia vào các hoạt động khác nhau xung quanh họ.

Pomeranians có thể là cơ quan giám sát tốt. Họ sẽ sủa vào bất cứ điều gì họ thấy là đáng ngờ. Chúng rất phù hợp cho trong nhà. Chải và chải hàng ngày là phải để giữ vẻ đẹp cho bộ lông của chúng.

4. Toy Poodle

Chó poodle đáng chú ý vì vẻ đẹp và khí chất tốt. Nó cảnh giác, thông minh, trung thành và năng động. Giống chó này đã phổ biến ở Pháp từ năm 1500.

 Chó poodle đồ chơi có chiều cao tối đa 10 inch và nặng từ 3-4 kg.

Các chó xù đồ chơi có một tỷ lệ vuông và một đầu tròn. Đôi tai rủ xuống và đôi mắt có hình bầu dục. Bộ lông xoăn đẹp là một điều khiến poodle đồ chơi trở nên phổ biến. Bộ lông có nhiều màu sắc bao gồm trắng, kem, bạc và mơ. Nó sẽ không rụng tóc. Việc bảo dưỡng lông đúng cách rất quan trọng đối với giống chó này.

Các bài học huấn luyện chó không bao giờ làm khó được Poodle vì chúng rất thông minh. Bản chất tốt là một chất lượng tốt của poodle đồ chơi. Chúng thích được ở bên bạn và cố gắng làm hài lòng bạn luôn. Các poodle đồ chơi cũng rất vui tươi và cần tập thể dục thường xuyên.

Xem thêm: Cách chăm sóc chó toy poodle

5.Papillon

Papillon là một con chó đồ chơi nhỏ, thân thiện và tình cảm. Tên ‘papillon’ có nghĩa là ‘con bướm’, được đặt tên theo con bướm giống như đôi tai của họ. Những con chó papilon đạt chiều cao tối đa 11 inch và nặng từ 3,6-4,5 kg. Bộ lông của giống chó dễ thương này dài và mượt. Giống papillon cũng có khí chất tốt.

Để nuôi chó papillon cũng như chó tròn, chúng cần được xã hội hóa và huấn luyện thích hợp. Việc đi bộ hàng ngày cũng rất quan trọng đối với chó con papillon. Những con chó papillon vô cùng quyến rũ và năng động. Họ thích làm hài lòng chủ của họ. Papillon có thể là một vật nuôi căn hộ tuyệt vời. Chải hàng ngày rất quan trọng để duy trì vẻ đẹp của bộ lông dài mượt của chúng.

Trên đây là top 5 những loài chó nhỏ nhất thế giới, hy vọng mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị để có được những cách chăm sóc chó phù hợp. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply