Tìm hiểu về cuộc sống hàn quốc

Hàn Quốc nổi tiếng là một trong những Quốc gia xinh đẹp được nhiều người yêu thích. Cuộc sống nơi đây đầy mầu sắc với rất nhiều các thành phố lồng lẫy, khi du lịch nổi tiếng cùng với khuôn viên vui chơi ấn tượng. Hãy cùng tôi tìm hiểu về cuộc sống Hàn Quốc là như thế nào thông qua bài viết dưới đây nhé.

Con người Hàn Quốc

Do ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông, người Hàn Quốc cũng có những nét đặc trưng về tính cách cũng như lối sống bảo thủ, người đàn ông là trụ cột trong gia đình, con cái hiếu thảo với cha mẹ, kính trên nhường dưới, yêu nước, nam giới gia trường. Có thể chắc chắn rằng, để thay đổi được suy nghĩ và quyết định của họ là rất khó khăn mặc dù lợi ích của việc sau khi thay đổi bầy ra trước mắt.

Họ không phân biệt giữa việc công và tư, nếu ai làm trong Công ty Hàn Quốc chắc chắn sẽ có lúc khó chịu khi sếp mình là người Hàn, họ sẵn sàng sai nhân viên của mình làm những việc cá nhân chẳng liên quan gì đến Công ty và đặc thù công việc. Thậm chí là phân cấp bậc hơi thái quá, họ thấm nhuần từ tưởng trên bảo dưới phải nghe theo và phải thực hành mệnh lệnh.

Tham khảo: Du hoc Han Quoc

Họ nổi tiếng là những người trung thực và siêng năng làm việc, họ ưu tiên cho mọi công việc, thức khuya dậy sớm, đúng giờ hẹn nhưng họ cũng chơi hết mình vào các thời gian được nghỉ ngơi thư giãn.

Đa phần họ là những người chú trọng tới hình thức và sĩ diện quá mức, đối với phụ nữ dù có bận rộn đến mấy thì họ cũng phải chu toàn trước khi bước ra đường nên bạn sẽ không gặp ai không trang điểm khi đi ngoài phố. Thậm chí, với nam giới cũng chọn thẩm mĩ lên tới 90% vì họ cho rằng đẹp giúp họ tự tin và thành công hơn trong công việc.

Nhược điểm lớn nhất của họ là ý thức chấp hành luật pháp kém, đôi khi họ bất chấp quy định của pháp luật, biết sai nhưng vẫn làm dẫn tới những kệ lụy tiêu cực không thể sửa chữa hoặc phải trả giá rất đắt.

Trên đây là một số điểm nổi cộm của con người, cuộc sống và những hoạt động chung trong cuộc sống Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn Hàn là điểm đến thì hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa theo để không bị bỡ ngỡ khi sống ở môi trường mới như vậy nhé.

Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn hoặc trả lời các vâu hỏi liên quan đến Hàn Quốc, con người đất nước Hàn tại hotline 091 858 2233 nhé,

Leave a Reply