Những loại thực phẩm cần thiết dành cho cả mẹ và bé

Với mẹ sau sinh và em bé vừa chào đời thì những loại thực phẩm cho mẹ và bé là rất cần thiết. Thực phẩm cho mẹ và bé vừa tăng cường sức khỏe cho mẹ, lại vừa cung cấp dinh dưỡng cho bé. Chính vì thế bài viết này chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến các bà mẹ những loại thực phẩm cho mẹ và bé.
1. Cá hồi
Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, tăng cường DHA, nuôi trí não bé thông minh, nhạy bén.
2. Sữa
Sữa bổ sung canxi trong sữa mẹ, phát triển hệ cơ xương cho bé khỏe mạnh, cứng cáp.
3. Thịt bò nạc
Thịt bò nạc là thực phẩm giàu chất sắt, bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể mẹ. Khuyến cáo nếu mẹ thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bé, thịt bò cũng giàu vitamin B12 và protein giúp bé tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
4. Đậu nành
Đậu nành là giúp mẹ tiết nhiều sữa cho con bú, trong đậu nành cũng rất giàu protein và sắt bổ sung cho cơ thể mẹ.
5. Việt quất
Việt quất chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và bé
6.Gạo lứt
Gạo lứt là gạo chứa ít kalo, cũng giúp mẹ trong quá trình sau sinh đó chính là giảm cân, nhưng vẫn cân đối dinh dưỡng cho sữa mẹ.

7. Cam

12 loại thực phẩm cần thiết cho mẹ và bé sơ sinh
Trong cam chứa nhiều vitamin C giúp mẹ và bé tăng cường sức đề kháng, phục hồi nhanh chóng sau sinh.

8. Trứng
Lòng đỏ trứng tốt cho hệ xương của bé, chính vì thế mà mẹ nên ăn lòng đỏ trứng hàng ngày, trong đó cũng chứa nhiều vitamin D, DHA phát triển não bộ cho em bé.
9. Bánh mì

Axít Folic trong bánh mì, cũng như chất xơ và sắt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ khỏe mạnh.

10. Rau xanh
12 loại thực phẩm cần thiết cho mẹ và bé sơ sinh
Sau khi sinh, cơ thể mẹ thiếu chất nên bổ sung nhiều vitamin A, C, canxi và sắt – những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho cả mẹ và bé, hơn nữa trong rau xanh giàu chất xơ, ít calo, nhiều chất chống oxi hóa giúp mẹ giữ dáng, ngăn bệnh tim mạch.
11. Ngũ cốc
Ngũ cốc chứa nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho mẹ và bé.
12. Nước suối
12 loại thực phẩm cần thiết cho mẹ và bé sơ sinh
Nước không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, cũng như đối với các bà mẹ sau khi sinh. Người mẹ nên đảm bảo phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, đảm bảo lượng sữa cung cấp cho em bé cũng như sức khỏe cho mình.
Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ cung cấp cho những bà mẹ bỉm sữa những kinh nghiệm và những loại thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mình cũng như cơ thể của em bé. Hãy cung cấp cho mình và em bé những chất dinh dưỡng cần thiết để mẹ và bé luôn khỏe mạnh, sức đề kháng tốt và phát triển não bộ, xương khớp cứng cáp.

Leave a Reply