Shared hosting là gì? Và những gì cần biết có nên sử dụng không

 

Trong quá trình sử dụng website có bao giờ bạn hiểu shared hosting là gì và những thông tin liên quan đến vấn đề này hay chưa? Để giúp bạn đọc hiểu hơn những thông tin liên quan đến shared hosting hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Shared hosting là gì?

Shared hosting là gì bạn đã biết chưa? Shared hosting là gói dịch vụ lưu trữ website đặc biệt chuyên nghiệp ở máy chủ được đặt tại Việt Nam với đường truyền tốc độ nhanh và cao. Shared hosting sử dụng công nghệ full SSD RAID 10.

Shared hosting được xem là giải pháp phù hợp với các cá nhân và các doanh nghiệp khi muốn sở hữu một website giới thiệu và giao dịch thương mại một cách hiệu quả và tiết kiệm được một khoản chi phí.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Shared hosting là gì bạn đã biết chưa?

Shared hosting là gì bạn đã biết chưa?

2. Những điều bạn nên biết về Shared hosting

2.1 Shared hosting có những đặc tính gì?

Ở phần trên đã có những thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi về Shared hosting là gì  rồi phải không? Vậy khi sử dụng bạn có biết Shared hosting có những đặc tính gì không?

Shared hosting có những đặc tính:

 • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình với nhiều phiên bản khác nhau
 • Miễn phí tạo và quản lý email theo từng tên miền riêng
 • Miễn phí tạo subdomain (tên miền con)
 • Shared hosting cho phép sử dụng website được sử dụng nhiều tên miền và băng thông lớn

Bài viết liên quan: Mách các chị em địa chỉ làm nail đẹp chất lượng tại Hà Nội

Shared hosting có nhiều đặc tính khi sử dụng

Shared hosting có nhiều đặc tính khi sử dụng

2.2. Ưu điểm và hạn chế của Shared hosting

Ưu điểm

 • Shared hosting có giá thành rẻ hơn so với các dịch vụ khác
 • Quản lý dễ dàng
 • Không yêu cầu và đòi hỏi nhiều liên quan đến các kiến thức về shared hosting

Hạn chế

 • Các tài khoản shared hosting thường đi kèm với nhiều hạn chế chặt chẽ và nếu như không đọc kỹ hợp đồng lưu trữ thì có thể không để ý đến các điều khoản trên
 • Các dịch vụ lưu trữ của shared hosting có thể cấm người dùng cài đặt một số loại plugin hoặc các ứng dụng trên website của họ.
 • Ưu đãi khuyến mãi lúc ở giai đoạn giới thiệu thì giá cực thấp nhưng sau giai đoạn đầu có thể tăng lên gấp 3 lần và người sử dụng có thể bị tính chi phí cho các tỷ lệ chuẩn.
 • Vì nhiều lý do khác nhau mà những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể chấm tài khoản của người dùng.
 • Tài khoản của bạn có thể bị đóng khi website phát triển tài nguyên được phân bổ bằng cách thu được lượng truy cập lớn ảnh hưởng đến những người sử dụng khác.

2.3. Những điều bạn nên biết về Shared hosting

Khi sử dụng, shared hosting sẽ có những giới hạn lưu lượng sử dụng. Chính vì vậy các nhà cung cấp hosting cần phải có những dịch vụ phù hợp với những yêu cầu của khách.

Những điều bạn nên biết về shared hosting

Những điều bạn nên biết về shared hosting

Hiện nay trên thị trường shared hosting thường hay hỗ trợ các dịch vụ thống kê website, email, web email services… Nó được sử dụng các phần mềm quản trị hosting như cPanel, directadmin…

Trong quá trình sử dụng shared hosting những nhà cung cấp phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý server, cài đặt các phần mềm server, cập nhật các tính năng bảo mật hay hỗ trợ kỹ thuật…. Bạn có thể  tìm hiểu thêm thông tin về thuê chỗ đặt máy chủ một cách khái quát.

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về shared hosting là gì cũng như những thông tin liên quan đến shared hosting. Hy vọng bạn sẽ có cách lựa chọn chính xác về shared hosting trong website của mình nhé.

 

Leave a Reply