Phương án cách ly trẻ khỏi các thiết bị điện tử

Chúng ta đều hiểu thiết bị điện tử nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Vậy Phương án nào giúp trẻ cách ly khỏi các thiết bị điện tử?

Ngay bản thân bạn nên học cách tránh việc sử dụng điện thoại hay máy tính bảng như một hình thức để dỗ dành con cái. Những em bé của chúng ta mê các thiết bị điện tử bởi chúng không có bạn cũng không biết cách làm bạn với mọi người xung quanh, ngại giao tiếp và lạ lẫm, không được khuyến khích và tò mò với thế giới xung quanh không được người lớn hướng dẫn khám phá đồ đạc con vật và thế giới xung quanh mình, càng không cảm thấy mình được yêu thương hay không có việc gì khác để làm nên sẽ thấy thế giới trong các thiết bị thật vi diệu có thể nói cười nhiều điều thú vị mà chúng có thể khám phá mãi không hết.

Kết quả hình ảnh cho cách ly trẻ khỏi các thiết bị điện tử

Các phương án cách ly trẻ khỏi các thiết bị điện tử

Một số cách để hạn chế việc trẻ ham mê các thiết bị điện tử cha mẹ nên áp dụng như:

  • Tuyệt đối không cho trẻ tiếp xúc với thiết bị điện từ ngay từ nhỏ. Càng ít tiếp xúc trẻ sẽ không có nhu cầu dùng.
  • Cha mẹ cũng cần hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử khi ở nhà. Nên vào trong phòng riêng khi cần phải dùng để làm việc.
  • Không cho trẻ động vào đồ điện tử của bố mẹ. Nhằm dạy con cách tôn trọng vật dụng riêng tư của người khác đồng thời tránh xa các thiết bị điện tử.
  • Để trẻ tham gia các hoạt động tập thể ở trường, lớp, trong xóm,… Cho bé lựa chọn bộ môn thể thao yêu thích để theo học.

Kết quả hình ảnh cho cách ly trẻ khỏi các thiết bị điện tử

  • Cha mẹ nên dạy thêm cho các con kỹ năng mềm. Cùng tham gia các hoạt động với con để tạo nên nhiều kỷ niệm.
  • Chia sẻ, tâm sự với con nhiều hơn. Gần gũi với các con là cách để gia đình thêm gắn bó, không để con rơi vào trạng thái cô đơn.
  • Giải thích rõ với con những tác hại không lường trước của các thiết bị điện tử để con có thể hiểu được. Khi các em nhận thức được lý do cũng như hậu quả của việc ham mê thiết bị điện tử thì chính các em sẽ chủ động không sử dụng.

Vì thế cha mẹ hãy ưu tiên sắp xếp cho trẻ thật nhiều cơ hội để có thể chơi những trò chơi dân gian, các đồ chơi giáo dục trí tuệ khả năng phản xạ, các môn thể thao như bơi lội, bóng đá, cầu lông … và học tập bằng những cách tự nhiên, thực tế mà không cần phải sử dụng các phương tiện điện tử để trẻ có thể thỏa sức sáng tạo tiếp xúc với con người khác nhau, thiên nhiên đa dạng, các vấn đề trong cuộc sống để trẻ có thể xử lý mọi rắc rối gặp phải mà không lạ lẫm trong cuộc sống. Trên đây là một số phương án cách ly trẻ không mê thiết bị điện tử hi vọng các bố các mẹ có thể dùng để áp dụng cho con mình!!!

Leave a Reply