Cách huấn luyện chó Pitbull đúng cách

Chó pitbull, đây là một con chó rất thông minh và được tạo ra để chiến đấu, săn bắn, bảo vệ trang trại để chúng , dễ huấn luyện và trung bình. Bên cạnh đó, chó pitbull còn được gọi là chó hung dữ, cộng với hàm giết người giết chết mà họ có thể trở thành mối nguy hiểm cho xã hội. Chó Pitbull huấn luyện tất cả các cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, cũng như tăng sự gắn kết giữa chó và chủ. Đây là cách huấn luyện chó pitbull đúng cách:

>> Tham khảo: Cách huấn luyện chó Pitbull tại đây: https://huanluyenchosaigon.com/cach-huan-luyen-cho-pitbull/

PHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN CHÓ PITBULL

Huấn luyện chó cơ bản nên được thực hiện từ những ngày đầu khi  còn là một chú cún nhỏ. Như đã đề cập, giống chó pitbull trung thành, vì vậy sẽ rất khó huấn luyện nếu bạn pitbull sống lâu với một chủ nhân trước đây.

1. ĐÀO TẠO VỀ QUY TẮC NHÀ

Chó pitbull rất hiếu động, chúng có thể trở thành kẻ phá hoại nếu ở nhà một mình. Chúng  sẽ chạy loạng choạng để giải quyết năng lượng dư thừa và cũng có thể cắn xé mọi thứ chỉ bằng miệng. Bạn nên có một ngôi nhà, hoặc lồng, đặt trong nhà hoặc trong sân và làm cho chúng cảm thấy thoải mái trong đó. Làm sao?

Cũi phải đủ rộng để bạn có thể đứng, nằm, ngồi, xoay một cách thoải mái. Tốt nhất bạn nên mua một cái lồng siêu lớn, vì chúng sẽ được phát triển sau. Bạn nên cho thức ăn và đồ chơi mềm vừa miệng (cho chúng cắn, nhai để giúp đỡ miệng buồn) trong lồng để chúng tự nguyện chui vào. Bạn cũng cần phải huấn luyện chúng một cách tự nguyện trong chuồng trước khi đi ngủ. Lần đầu tiên có thể đưa chúng vào chuồng khi thời gian, hãy nhớ rằng nó thưởng cho nó như thức ăn một lần nữa làm sáng tỏ thành công. Sau một thời gian đã trở nên quen thuộc với ngôi nhà mới, bạn chỉ cần đặt một ít thức ăn vào chiếc bút mà bạn có thể tự nguyện lên.

2. HUẤN LUYỆN CÁC LỆNH CƠ BẢN CỦA CHÓ PITBULL: NGỒI, NẰM, CHẠY LẠI

Để làm điều này, bạn cần có một chuỗi dài hơn 1 mét và 1 lô trống, yên tĩnh, càng tốt để nghe bạn đặt hàng và không bị phân tâm bởi các âm thanh khác.

Cách huấn luyện chó ngồi, bạn cầm sợi xích, tụng kinh ngồi ngồi và tay kéo sợi xích lên cổ tôi ngay bên trên, buộc chúng phải ngồi xuống. Chuyển động và giọng nói nên rõ ràng và nhất quán. Khi con chó ngoan ngoãn ngồi, mơn trớn và thưởng thức những gì chúng thích ăn. Sau đó, bạn nói ra OK OK và nới lỏng sợi dây để cho chúng biết rằng lệnh đã kết thúc. Thực hiện ít nhất 3 tuần / lần cho đến khi chúng trưởng thành.

Nằm, tương tự như các động tác đang ngồi, bạn hét lên những lời nói dối, trong khi hạ thấp chuỗi được ấn bên dưới chúng là bắt buộc. Nếu bạn từ chối hố chỉ uốn cong, hãy in tay xuống đất. Đừng quên vuốt ve và phần thưởng khi họ đang nghỉ ngơi. Nói OK để kết thúc lệnh.
Chạy lại . Bài tập này sẽ có hiệu quả nhất khi chúng đói. Bạn dẫn tôi đến hố khai quang, để cho chơi. Sau đó, bạn gọi tới đây, hãy đến đây và chọn ra những thứ tôi thích ăn để thu hút họ chạy lại. Bạn chỉ nên ăn mỗi người có thể làm ít để gọi nhiều lần. Đừng quên vuốt ve, xoa đầu anh ấy nếu họ thực hiện tốt hố. Nói OK để kết thúc lệnh.
Đứng yên . Đây là khó khăn nhất trong bốn lệnh cơ bản, bạn cần kiên trì hơn 3 lệnh trên.
– Đầu tiên bạn yêu cầu tôi hố, ngồi ngồi, nhưng thay vào đó là phần thưởng khi ngồi, đợi 3 giây trong 4 giây rồi thưởng. Lặp lại nhiều lần, mỗi lần để bạn chờ lâu hơn một chút.
– Khi bạn đã quen với việc chờ đợi rồi ngồi lần sau, thay vì nói chuyện ngồi ngồi, bạn nói cách ngồi một mình, (từ chỗ ngồi ngồi và người bình yên, cách nhau khoảng 1-2 giây) và lùi lại vài mét đến cái hố để cùng nhau và hiểu ý nghĩa của chiếc yên ngựa. Lặp lại quá trình này nhiều lần, mỗi lần bạn lùi lại khoảng cách xa hơn. Nếu bạn tự nguyện di chuyển khi bạn không được phép, hãy kéo nó về vị trí ban đầu ngay lập tức.
– Khi kết hợp với lệnh Lệnh ngồi ngồi yên hòa bình, trong tập tiếp theo một lần, thay vì nói lệnh này, bạn sẽ chỉ nói cách hòa bình. Bởi vì tôi đã quen với từ pit ngồi ngồi một mình trước đây, nó sẽ nhanh chóng hiểu được từ ngữ hòa bình. Nếu bạn di chuyển khi bạn không nói ok, hãy kéo nó trở lại vị trí ban đầu.

Các lệnh này khá dễ dàng nhưng điều quan trọng là bạn đã chọn tôi pitbull thường xuyên, ít nhất 3 lần / tuần và rất kiên trì, khiến chúng phản ánh ngay sau khi bạn đặt hàng.

3. ĐÀO TẠO NHÀ VỆ SINH PITBULL

Làm thế nào đào tạo này áp dụng cho tất cả các con chó, không chỉ chó pitbull. Đào tạo nên càng nhỏ càng tốt kể từ khi.

Trước tiên, bạn cần nghiên cứu các quy tắc của trẻ em đi đại tiện cho chó mới hàng ngày kể từ khi mua và ghi lại chi tiết, rõ ràng là nặng hơn – nhẹ hơn, giờ. Điều này rất tốn thời gian, bạn có camera chống trộm thì tốt hơn. Thông thường, hầu hết những con chó sẽ cần nhà vệ sinh sau khi thức dậy. Chú chó con bạn sẽ muốn đi vệ sinh sau khi ăn 30 phút – 1 giờ.
Một khi nắm được các quy tắc hàng ngày. Phần còn lại rất đơn giản, bạn cần đưa chú chó đến nơi bạn muốn chúng đi vệ sinh và bị xích ở đó. Đến khi họ kết thúc, lái xe đi chỗ cũ. Bạn cũng nên phun một ít cát bên dưới, dần dần bạn sẽ hiểu điểm cát của con chó nơi nhà vệ sinh được phép.
Làm điều này lặp đi lặp lại mỗi ngày trong khoảng 2 tuần, 1 tháng dài có thể đến. Nhưng với pitbull Smart Kids có thể chỉ mất một tuần là có thể học được.

MỘT SỐ CÂN NHẮC KHI HUẤN LUYỆN CHÓ PITBULL

Việc đánh giá những con chó khi chúng không thể hiện tốt trong huấn luyện là không cần thiết, đặc biệt là với pitbull. Bạn biết rằng chó pitbull vốn có bản tính hung dữ, chó pitbull đánh giá không mang lại điều gì ngoài tác động mà chúng tôi sợ bạn và tạo ra một môi trường thù địch để khơi dậy bản năng của kẻ giết người. Một chú chó pitbull bạn không khác gì một đứa trẻ với việc dạy dỗ, và nhìn vào những đứa trẻ lớn lên trong 1 gia đình bạo lực.

Nếu con bạn có hố lớn đang trong quá trình huấn luyện, nên tránh xa những con chó khác, đặc biệt là những con chó pitbull đang trả tiền đang trong giai đoạn huấn luyện. Trong khoảng thời gian này, tôi chưa thực sự nghe thấy lệnh của bạn và tính khí không ổn định, dễ dàng xảy ra các cuộc ẩu đả giữa những chú chó pit bull khi chúng gặp phải (có thêm 1 em pit gần đó, những con duy nhất từ ​​bàn bên phải).

Hy vọng với việc huấn luyện chó pitbull, bạn sẽ sớm có 1 chú chó pitbull cư xử, ngoan ngoãn và trung thành.

Leave a Reply