Ngàn lý do khiến hồ sơ du học Nhật Bản của bạn bị trượt – Phần 1

Hồ sơ chính là chiếc chìa khóa chắn chắn và quan trọng nhất đem lại cơ hội du học Nhật Bản cho bạn. Tuy nhiên chìa khóa thì cũng có chiếc đồng chiếc sắt, bởi vậy hồ sơ của bạn cũng nhiều khi vì lý do này kia mà đánh mất cơ hội du học Nhật Bản của họ. Bạn có quan tâm lý do này? Nếu có hãy đọc bài viết hôm nay của trung tâm Nhật ngữ Yoko để cùng tìm hiểu nhé!

trượt hồ sơ du học Nhật

Giấy tờ bị bên nhận coi là sai

Coi là sai ở đây có nghĩa là có thể các giấy tờ của bạn đúng sự thật nhưng bị xem xét là có dấu hiệu sai phạm thì cũng sẽ bị đánh trượt. Điều này khá oan uổng cho các bạn khi nộp hồ sơ du học.

Các loại giấy tờ thường bị soi nhiều nhất là : Chứng minh thư, hộ khẩu, bằng cấp gần nhất với tuổi… Nhiều bạn đã phải tự mình điều chỉnh các loại giấy tờ để đủ điều kiện du học khi được thông báo. Ngược lại có không ít bạn bị từ chối chẳng lý do khiến các bạn vừa hụt hẫng vừa khó hiểu. Bởi vậy nên khi làm hồ sơ để tránh rủi ro về giấy tờ thủ tục, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm du học để hồ sơ không có lỗi và tuân thủ đúng tiêu chuẩn của cơ quan tiếp nhận bên Nhật Bản.  Bạn muốn tìm hiểu thêm về phó từ, tra cứu đây nhé : https://yoko.edu.vn/pho-tu-trong-tieng-nhat/

Trình bày lý do du học Nhật Bản không thuyết phục

Đây là nguyên nhân chủ quan xuất phát từ phía bạn. Khi làm hồ sơ bạn sẽ biết có một yêu cầu trình bày lý do du học. Đa số các bạn tự làm hồ sơ cá nhân sẽ gặp phải tình huống sai lầm này. Thực ra cũng không khó để giải quyết khi hồ sơ chưa ra khỏi Việt Nam và được kiểm tra lại bởi đơn vị uy tín nào đó chuyên về hồ sơ du học. Tuy nhiên nếu đã gửi đi, các hồ sơ viết lý do du học sơ sài và đơn giản sẽ khó được chấp nhận bởi người Nhật có tính kỷ luật cao cùng sự toàn tâm toàn ý cho mục đích của mình. Họ sẽ muốn làm việc với người thực sự mong muốn đến Nhật và học tập tại đây.

Bởi vậy, bạn cần lưu ý trình bày lý do du học kỹ lưỡng, tỷ mỉ và trung thực với độ dài trên 200 chữ để đảm bảo lý do được chấp nhận một cách thuận lợi. Tìm hiểu ngữ pháp, bảng chữ cái hiragana katakana để có thể trình bày tốt

Ngoài ra còn một số lý do khác khiến bạn bị đánh trượt hồ sơ du học. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo từ chúng tôi để biết nhé !

Leave a Reply