Ngắm hình phong cảnh, hoàng hôn, em bé để ta thấy bình yên

Không gian mênh mông với những ánh sáng vàng nhẹ cùng hình ảnh con người trong cái chất trữ tình, đó chính là khung cảnh tuyệt vời để bạn thư thả hơn, nhẹ lòng hơn trước những biến động cùng thay đổi quá lớn lao của thế giới giữa đại dịch corona đầu năm 2020 này.

Một chút hoàng hôn để cho ta thêm nhẹ lòng, một chút thiên nhiên để ta thanh lọc tâm trí ta. Con người đã quá bận rộn và mệt mỏi với những toan tính thiệt hơn. Những tri thức, dòng thông tin cập nhật liên tục trên toàn thế giới hàng giờ, hàng phút. Chúng là những con số khiến ta cảm thấy choáng ngợp và quá tải.

Ngắm hình phong cảnh, hoàng hôn, em bé để ta thấy bình yên

Hãy dừng lại ít phút và ngắm nhìn những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất của tự nhiên để bạn cảm thấy bản thân được tồn tại và có sức sống hơn. Hãy chia sẻ với mọi người những suy nghĩ của bạn. Những câu nói rãi bày tâm tư như thế sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với bạn bè, người thân xung quanh…

Tôi có đọc được một blog, trên ấy người ta có chia sẻ Những câu nói về hoàng hôn hay, buồn và cảm xúc rất tuyệt vời. Tôi nghĩ bạn sẽ cần nó. Đó là những lời tâm sự rất cởi mở tấm lòng. Bạn cũng có thể coi đó là một chút tản mạn của nội tâm trước sự xoay vần chóng mặt của cuộc sống.

Một mình buồn đứng ngắm cảnh hoàng hôn sẽ khiến cho bạn cảm thấy thế giới thật yên bình như khi ta còn thuở nhỏ. Bạn sẽ hiểu rằng, con người ta sinh ra trên thế giới này là điều hạnh phúc lớn lao nhất, nhưng họ lại quên mất điều ấy. Chính bản thân họ đẩy họ vào những tranh chấp thiệt hơn, những toan tính vụ lợi nhỏ nhen. Hoặc đơn giản là vì mưu sinh, vì công cuộc thay đổi cuộc sống gia đình… Nhưng họ đâu biết rằng, chính bởi những điều đó đã khiến họ quá tải và đánh mất chính mình. Con người ta trở lên cáu kỉnh hơn, ít giao lưu cười nói với bạn bè và những người xung quanh hơn… Đó phải chăng là họ đang tự đóng của mình với thế giới vốn tươi đẹp?

Cho nên mới nói, con người ta cần tình yêu, chỉ có tình yêu và tấm lòng rộng lớn mới có thể giải thoát họ ra khỏi các trói buộc của toan tính thiệt hơn. Nhưng cũng có một cách mà có thể bạn không biết. Đó là ngồi yên tĩnh trở lại và ngắm nhìn những bức ảnh thiên nhiên hoặc những hình ảnh em bé dễ thương.

Ánh mắt trong sáng của em bé sẽ giúp xua tan mệt mỏi. Em bé dễ thương luôn khiến người ta cưng chiều yêu quý. Vì thế, bên cạnh ngắm ảnh phong cảnh thiên nhiên đẹp thì ngắm ảnh em bé đẹp cũng là một cách thức rất hay để giúp nâng cao tình thương và sự trong sáng trong tâm mỗi con người.

Vậy, bạn có gặp áp lực trong cuộc sống? Bạn đã chọn giải pháp gì để giúp bản thân được an nhiên, vui vẻ hơn? Hãy chia sẻ cùng tôi và mọi người nhé!

Tham khảo tài liệu: ThuThuatNhanh.com

Leave a Reply