Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Được làm mẹ là một thiên chức đặc biệt cao quý của người phụ nữ. Yêu con, người mẹ sẽ cố gắng mang lại những điều tốt nhất cho con. Nhất là đối với những người mẹ mới mang thai lần đầu, việc chuẩn bị chào đón một thiên thần nhỏ là điều hết sức thiêng liêng và mong đợi. Tuy nhiên, sau khi bé chào đời, mẹ sẽ vô cũng bỡ ngỡ trong việc chăm sóc bé. Bài viết sau đây của Công ty đồ dùng cho mẹ và bé sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh vừa mới chào đời.

Hình ảnh có liên quan

Những điều các mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh có thể là một thách thức với mẹ, nhất là những người lần đầu làm mẹ. Bé còn quá nhỏ để hình thành bất cứ thói quen nào. Vì vậy, mẹ không nên mong đợi quá nhiều về việc sẽ đoán được hết mong muốn và nhu cầu của bé. Tuy nhiên, mẹ có thể học cách điều chỉnh dần dần để có thể chăm sóc bé tốt nhất.

Bảo vệ xương trẻ

Xương của trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh rất mềm, mẹ nên chú ý cách bế để không gây tổn thương cho bé. Trong quá trình phát triển của trẻ, xương cột sống là một trong những yếu tố cần được chăm sóc và bảo vệ. Bởi cột sống trẻ sơ sinh rất mềm, nếu mẹ mắc sai lầm sẽ dễ dàng gây bệnh gù lưng, cong vẹo cột sống, … ảnh hưởng tới vóc dáng và thể chất của bé. Do vậy tư thế bế bé cũng sẽ được các bà mẹ quan tâm. Hãy đảm bảo là đầu của bé luôn được dựa vào ngực của bạn. Đặt tay bạn dưới lưng bé giúp cố định vị trí của cổ. Nhẹ nhàng di chuyển đầu của bé đến phần khuỷu tay của bạn để cố định cổ cho bé, tay còn lại đặt dưới lưng bé.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc trẻ sơ sinh

 

>>> Xem thêm : Các phương pháp chăm sóc trẻ đúng cách

Cho bé ti mẹ

Cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn ở 6 tháng đầu. Khi cho bé bú mẹ, mẹ không chỉ nuôi dưỡng bé về mặt thể chất mà còn đem đến cho bé một nguồn an ủi lớn về tinh thần. Dòng sữa ngọt ngào và cả mùi vị thân quen của cơ thể người mẹ chính là liều thuốc an thần tuyệt hảo có thể xua tan mọi sự bất an ở bé. Tiếp cận với mẹ, mà cụ thể là bầu ngực mẹ còn đem lại cho bé niềm tin đầu tiên vào thế giới an lành xung quanh. Ngoài việc phòng ngừa bệnh viêm nhiễm đường ruột, sữa mẹ cũng giúp tránh tử vong do tiêu chảy cho trẻ tới 1-2 tuổi.

Thay tã cho bé

Khi bé tiểu tiện hay đại tiện, cần nhanh chóng rửa sạch, lau khô, thay đồ mới để bé sớm thoát khỏi cảm giác ướt át khó chịu. Nếu để bé mặt tã ướt trong thời gian dài, vì da bé còn khá mỏng sẽ dễ gây mẩn ngứa rôm xảy cho bé.

Hình ảnh có liên quan

 

>>> Xem thêm: Chuyên mục dinh dưỡng cho trẻ rất bổ ích cho các mẹ

Tắm bé đúng cách

Tắm cho bé trong phòng kín gió, nhiệt độ phòng khoảng 28-30 độ C. Cắt móng tay dọn gàng, và rửa tay bằng xà phòng trước khi tắm cho bé, mỗi lần chỉ nên tắm bé khoảng 5 phút. Đặc biệt khi bé vừa bú xong thì không nên tắm cho bé. Tắm trước khi bú sẽ giúp con ăn ngon miệng, và ngủ ngon hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất hy vọng sẽ giúp ích được cho các ống bố bà mẹ có thể có các bước chuẩn bị chu đáo và chăm sóc trẻ sơ sinh trong gia đinh được tốt nhất. Bên cạnh đó thì việc chăm sóc bản thân cũng là điều các mẹ nên chú ý, bởi chúng ta có khỏe mạnh, cũng như tinh thần được thoải mái thì cơ thể mới sản sinh ra được lượng sữa đầy đủ cho trẻ và cảm xúc của trẻ cũng được ảnh hưởng không nhỏ từ cảm xúc của mẹ nữa nhé.

Leave a Reply