Mách bạn cách chọn phong thủy hàng rào tốt nhất

Nhà cửa và tường bao xung quanh nhất định cần có sự hài hòa tương xứng không chỉ để ngôi nhà của bạn đẹp về mặt mỹ quan mà còn rất quan trọng về mặt phong thủy.  Vậy làm tường rào như thế nào hợp phong thủy, đẹp mỹ quan? hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Tại sao phải chú ý đến phong thủy hàng rào

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Trong xây dựng, phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là đối với nhà ở. Xác định phong thủy cho ngôi nhà trong đó có phong thủy hàng rào là yếu tố đảm bảo những lợi ích thiết thực nhất, góp phần tạo nên sự may mắn, hanh thông về mọi mặt trong cuộc sống.

Những lưu ý khi xây dựng hàng rào hợp phong thủy

Khi xây hàng rào cần tuyệt đối tuân theo các nguyên tắc về kích thước và khoảng cách giữa hàng rào và nhà để đảm bảo sự cân đối và hợp phong thủy:
Tường không nên quá cao so với nhà

Trong kiến trúc học, tường quá cao cũng là một điềm không tốt. Điều này được giải thích bởi hai lý do sau:

Thứ nhất là trộm cắp dễ lọt vào nhà: nhiều người cho rằng làm tường bao quanh cao mới khiến trộm khó vào nhà. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy vì trộm cắp vốn lén lút không gây tiếng động. Tường cao lại chắn hết tầm nhìn từ ngoài vào nhà và ngược lại, khiến cho hành vi của bọn trộm càng khó phát hiện.

Thứ hai là về mặt mỹ quan: tường cao quá không chỉ phá vỡ khung cảnh đẹp mà còn khiến con người cảm thấy đơn điệu, bí bách.
Tường cũng không nên quá thấp

Xây hàng rào thấp sẽ không phát huy được chức năng chính là tránh tiếng ồn và ô nhiễm, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại.

Tốt nhất không nên xây tường thấp quá 1,5m và cao hơn độ cao này quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Gạch mosaic phù hợp ốp lát những công trình nào?

Tường không nên xây quá gần nhà

Tường rào xây sát gần nhà sẽ tạo cảm giác bức bối, vướng víu chân tay, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió.
Trong những trường hợp bất khả kháng mà phải xây tường rào quá gần nhà thì bạn có thể cái thiện nhược điểm của nó bằng cách: Giữ một khoảng cách khoảng 20 cm giữa nhà và tường bao. Như thế vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng anh sáng, vừa có thể trồng những cây xanh để tạo một khoảng xanh cho ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hàng rào phong thủy. Liên hệ ngay Hafuco để được tư vấn.

Hàng rào ly tâm Hafuco là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp và trực tiếp lắp đặt các sản phẩm hàng rào bê tông ly tâm, lan can bê tông, bờ kè, trụ đèn trang trí bằng bê tông được sản xuất trực tiếp tại Hafuco. Sản phẩm được sản phẩm trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu đem lại giá trị tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Hàng rào ly tâm Hafuco – Khẳng định giá trị nâng tầm đẳng cấp – 0971505063

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Điện thoại: 02422171010

Email: [email protected]

Website: https://hangraolytam.com/

 

Leave a Reply