Mách bạn các yêu cầu và thủ tục cần thiết xuất khẩu lao động sang Úc

Các yếu tố quyết định việc xin thành công visa làm việc tại Úc là gì? Có phải tại trình độ tay nghề không?  Nếu tay nghề thấp thì có thể xuất khẩu tại đây không?   Chúng tôi đã tổng hợp một số các tiêu chí thiết yếu nhất trên bài viết dưới đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Đối với lao động có trình độ phổ thông thì mức yêu cầu trình độ ngôn ngữ mức cơ bản, Ielts đạt mức 4.5 trở lên và có thể nghe nói đọc viết tốt.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Người lao động cần chứng minh trình độ của bản thân phù hợp đúng với yêu cầu của ngành đã đăng ký trước đó. Cần cung cấp các giấy tờ xác nhận từ các cơ quan đã làm việc trước đó để chứng minh kinh nghiệm làm việc nếu có.


-Các cơ quan sẽ phỏng vấn để xét duyệt để kiểm tra đánh giá người lao động. Tùy theo trình độ và chuyên môn đăng ký mà hình thức kiểm tra sẽ khác nhau. Không chỉ kiểm tra về trình độ ngoại ngữ chuyên môn mà còn cả các kiến thức của công việc đó.


>>> Tìm hiểu: visa 500 – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply