Lựa chọn thực phẩm an toàn tươi ngon cho mẹ và bé

Xuất phát từ nhu cầu của xã hội hiện nay mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, phát triển, ngày một sung túc hơn, trình độ ngày càng được nâng cao chính vì vậy việc quan tâm chăm sóc giáo dục trẻ để có cơ thể khoẻ mạnh phát triển tốt mọi mặt ta cần một chế độ ăn uống hợp lý phải lựa chọn thực phẩm an toàn, tươi ngon giúp mẹ và bé ăn uống ngon miệng.

Lựa chọn thực phẩm là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng trong quá trình chế biến thức ăn, lựa chọn thực phẩm không tốt không những ảnh hưởng đến bữa ăn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng vì vậy nguyên liệu trước tiên phải an toàn, sạch sẽ và giàu dinh dưỡng.

Với những sản phẩm đóng gói sẵn hãy kiểm tra sản phẩm còn nguyên vẹn hay không, nhãn mác đúng thông tin sản phẩm hay không?  hiển thị đúng thông tin của nhà sản xuất? hạn sử dụng? xuất sứ? hướng dẫn sử dụng, thành phần cấu tạo? Bạn chỉ nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, không có dấu hiệu biến dạng, với sản phẩm chế biến sẵn nên chú ý đến phụ gia và các thành phần chất bảo quản trong đồ ăn hoặc tránh 1 số chất dị ứng khác nếu có tuỳ theo mỗi người.

Lựa chọn thịt tươi ngon nhất bạn nên quan sát thật kĩ màu sắc bên ngoài nên lựa chọn thịt màu sắc đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, tránh những loại thịt có mùi ôi thiu hoặc mùi kháng sinh bất thường. Với các loại rau củ quả quan sát rau củ quả bên ngoài, còn tươi, nguyên cuống, không dập nát, rau tránh bị dập, héo úa, tránh mùi lạ hoặc có kích thước, hình thù bên ngoài khác với bình thường.

Rau củ quả khi lựa chọn quan trọng nhất là nơi sản xuất và độ tươi của rau để đảm bảo rau, củ, quả sạch và an toàn. Với các loại thực phẩm đồ hộp cần chú ý đến thời hạn sử dụng, với những loại đồ hộp khi mở nắp có mùi hôi nên bỏ đi.

Để mua các loại cá tươi ngon bạn nên chọn những con cá đang còn sống và thở trong chậu hay bể. Nên chọn những con khỏe và còn nguyên vảy, còn nếu không còn sống thì cá và hải sản phải được bảo trong đá lạnh. Tránh mua các loại cá bị ươn hay có mùi lạ.

Trên đây là những cách lựa chọn thực phẩm an toàn và đơn giản mà bố mẹ có thể áp dụng để lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho bé.Chúc bố mẹ và bé sẽ có những món ăn ngon, bổ dưỡng và luôn có những giây phút ấm cũng, hạnh phúc bên gia đình.

Leave a Reply