Loại bỏ đờm cho trẻ bằng bài thuốc dân gian

Nói không với kháng sinh, hạn chế dùng kháng sinh đó là tất cả những gì mà các bà mẹ thời đại đang làm cho con của mình. Điều này sẽ giúp cho sức đề kháng của trẻ mạnh mẽ hơn và cũng giúp mẹ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho mình khi không phải bỏ ra tiền trăm mua những lọ thuốc kháng sinh đắt tiền.

Trong số các mẹ thuần thục về các bài thuốc dân gian trị đờm cho trẻ thì một số mẹ vẫn lơ mơ chưa biết. Cho nên tổng thợp các bài thuốc loại bỏ đờm cho trẻ sau đây sẽ giúp cho các mẹ triệt đờm cho trẻ mà không cần dùng tới kháng sinh.

1.Sử dụng lá hẹ

Với lá hẹ thì bạn có thể chế ra khá nhiều công thức để trị đờm cho trẻ. Đơn giản nhất là lấy lá hẹ đem chưng chung với chút đường phèn. Sau đó để nguội cho trẻ uống. Mùi lá hẹ khá khó chịu với trẻ, nên dường như lá hẹ hấp đường phèn luôn được dùng để làm thuốc gây nôn cho đờm ra. Nên mẹ cần vỗ rung cho trẻ trước sau đó cho uống nước lá thì là chưng đường phèn.

1.Sử dụng lá hẹ

Trẻ nộn nên để cho trẻ nôn. Sau đó kiểm tra trong dịch nôn của trẻ bạn sẽ thấy những mảng đờm lớn trong đó.

Cách thứ 2 cũng là đường phèn với lá hẹ nhưng cho thêm chút quất vào. Vị chua dịu của quất sẽ giúp trẻ dễ uống hơn đồng thời quất cũng góp phần thúc đẩy cho đờm long ra nhanh hơn.

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể lấy lá hẹ hấp với mật ong và cho trẻ uống. Vì trong mật ong có chứa phấn hoa nên mẹ chỉ ngạn lấy phần nước trong chứ không nên lấy toàn bộ nước chưng cho trẻ uống. Nhỡ trẻ dị ứng phấn hoa thì quả là không hay.

2.Sử dụng lá húng bạc hà

2.Sử dụng lá húng bạc hà

Húng bạc hà là một loại cây được trang chúng tôi và nhiều trang khác đánh giá rất cao về công dụng chữa ho của nó cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Khác với lá hẹ, lá húng bạc hà chứa nhiều tinh dầu thơm nên sau hấp hương thơm mát tóa ra rất dễ chịu và khoan khoái.

Bạn lấy vài ba lá húng bạc hà cỡ lớn, đem rửa cho sạch rồi sau đó bỏ cung với chút mật ong và trái quất. Chưng xong bạn sẽ được một phần “thuốc trị đờm” cực kỳ hiệu quả. Tinh dầu của lá húng bạc hà còn giúp cho những trẻ đang bị tắc mũi được thông suốt. Người lớn có thê áp dung ngay phương pháp này để trị ho cho chính mình.

Nếu không có mật ong, bạn hãy chuyenr qua đường phèn, loại đường này cũng sẽ hỗ trợ bạn tạo ra một loại thuốc trị đờm vô cùng hiệu quả.

Leave a Reply