Kinh nghiệm sử dụng bỉm cho trẻ tránh bị hăm

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ việc sử dụng các loại tã hay bỉm là chuyện không có gì xa lạ. Nhưng khi sử dụng những sản phẩm bỉm, tã các mẹ thường có chung một nỗi lo lắng đó chính là trẻ bị hăm tã. Nhưng không thể không đóng bỉm cho trẻ nhỏ được. Mà khi trẻ bị hăm thì thường cảm thấy rất khó chịu và sẽ có thể dẫn đến những bệnh lí về da. Vậy làm sao để vừa có thể sử dụng bỉm cho trẻ mà tránh được tình trạng trẻ nhỏ bị hăm do đóng bỉm.

Image result for bỉm

bỉm cho bé

Hăm là một tình trạng xuất hiện ở trên da của trẻ nhỏ và nó có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.Ẩm ướt cũng có thể là một nguyên do dẫn đến việc trẻ nhỏ bị hăm. Với vùng da quấn tã hay bỉm các mẹ thường thoa kem dưỡng cho trẻ nhỏ cùng với đó thêm sự ẩm ướt từ nước tiểu của trẻ nhỏ nên các loại vi khuẩn có thể dễ dàng làm cho làn da non nớt của trẻ nhỏ bị kích ứng và tổn thương.

Việc vệ sinh sạch sẽ vùng đóng bỉm hay tã cho trẻ là vô cùng cần thiết để hạn chế tình trạng hăm da ở trẻ nhỏ. Khi bé yêu của bạn đã bị hăm da thì các mẹ nên hạn chế đến mức tối đa việc đóng bỉm cho trẻ.Các mẹ nên lựa chọn cho bé yêu những sản phẩm thay thế có độ thông thoáng hơn như những loại tã lót dành cho trẻ sơ sinh, các loại quần bằng chất vải cotton. Về kích thước, các mẹ cần phải lựa chọn những loại tã hay bỉm có kích thước vừa và không nên quá chật để tránh cọ xát vào vùng da bị hăm của trẻ nhỏ.

Image result for bỉm

Bỉm cho bé

Khi các bé yêu đi vệ sinh xong các mẹ nên sử dụng nước ấm để làm sạch cho bé sau đó các mẹ dùng khăn mềm để thấm khô cho trẻ rồi sau đó mới sử dụng những chiếc tã mới hay bỉm mới. Các mẹ nên để khoảng chừng 10 đến 15 phút để làn da của trẻ được thoáng mát giữa những lần thay bỉm. Khi đóng bỉm cho trẻ nhỏ, các mẹ cũng phải thường xuyên kiểm tra bỉm của trẻ và thay thế chúng thường xuyên. Nếu như những chiếc bỉm để ở thời gian lâu thì có thể khiến trẻ bị hăm da.

Trước khi mặc những chiếc bỉm mới hay tã mới cho trẻ các mẹ có thể sử dụng các loại kem chống hăm hay trị hăm để bôi lên làn da cho trẻ nhỏ. Hay các loại phấn rôm cũng có tác dụng với làn da của trẻ nhỏ. Nhất là với vùng da của trẻ nhỏ có nhiều nếp nhăn, các mẹ nên chú ý và lưu tâm đến nhiều hơn nhé.

Xem thêm các sản phẩm bỉm của website

Leave a Reply