KINH NGHIỆM CHỌN ĐỒNG HỒ BẠN NÊN BIẾT

Bạn lần đầu tiên đi chọn mua đồng hồ và phân vân trước khá nhiều thương hiệu nổi tiếng. Quảng trường thời gian sẽ tư vấn cho bạn chọn mua được chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý nhất.

Để không bị lúng túng và mất thời gian, trước khi bước vào cửa hàng đồng hồ bạn nên lọc ra những tiêu chí như sau:

1. Giá và thị hiếu

 • Nếu như túi tiền của bạn dưới 3 triệu đồng thì bạn hãy nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ hiệu Op, Alexander Christie, Rhythy,  Citole. Các thương hiệu này đều có nhiều sản phẩm  rất được ưu chuộng hiện nay, giá không cao dao động từ 800.000 vnđ đến 2,5 triệu nhưng vẫn được trang bị nhiều công nghệ mới của hãng…
580501-03MSK (2)
Đồng hồ op mức giá dười 3 tr
 • Nếu bạn có mức chi tiêu cao hơn cho phụ kiện này khoảng 3 – 7 triệu thì Orient, Op, Binli, Romanson, Bering… Những thương hiệu tầm trung này khá phổ biến với các bạn yêu thích đeo đồng hồ tại Việt Nam.

maxresdefault

 • Ở mức cao cấp hơn thì  Ogival, Citizen, Cadino, …sẽ tập trung mạnh phân khúc giá từ 7 tới 15 triệu là một lựa chọn tốt.
 • Riêng đối với các doanh nhân thành đạt, để khẳng định niềm tin và đẳng cấp trước khách hàng thì Ogival là  dòng cao cấp luôn được các quý ông ưu tiên lựa chọn.
 • Hoặc cao cấp hơn nữa thì Rolex, Longines…với mức chi bạn sẽ phải có hơn 80 triệu.

Giá ở đây là giá hãng nhé, có một số bạn sẽ nói Rolex chỉ 3tr vậy bạn hãy xem lại đi nhé, thất nhiên giá đồng hồ thật- giá trị thật

2.Chức năng và công nghệ

 • Khi bạn đã nhắm tới phân khúc mình lựa chọn. Chắc chắn bạn sẽ có thắc mắc tại sao có những mẫu thiết kế khá giống nhau nhưng có giá thấp hơn.

Câu trả lời dành cho bạn chính là chất liệu sử dụng và công nghệ mới, và con người trên những chiếc đồng hồ đi theo với giá sản phẩm. Một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ làm bằng thủ công  nhiều giờ sẽ khác hẳn với một chiếc đồng hồ fake  được sản xuất đại trà từ những phế liệu công nghiệp. Hay một chiếc đồng hồ chống nước trong thời gian 5 phút hoặc 30 phút sẽ khác nhau nhiều. Đơn giản hơn là chất liệu thép cao cấp dùng trong đồng hồ chính hãng sẽ có đọ chắc chắn và bền màu hơn 1 chiếc đồng hồ nhái làm bằng kẽm, thép tải, hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Một chiếc đồng hồ cơ tại sao lại được nhiều bạn yêu thích hơn với những chiếc đồng hồ pin? Cơ bản là bạn sẽ không bao giờ phải tháo chúng ra để lắp pin, hoặc không sợ hết pin vào một lúc nào đó. Mặc dù độ chính xác không cao bằng. Nhưng đồng hồ pin lại cho ta độ chính xác hơn.
 • Cuối cùng là về chức năng : Nhiều mẫu đồng hồ sẽ có thêm chỉnh tự động các múi giờ theo khu vực. Hoặc chứng năng bấm giờ (thể thao hay sử dụng). Hoặc nhiều mẫu còn các thêm cả mặt lịch, đồng hồ của múi giờ quốc tế bạn sẽ dễ dàng để so sánh với giờ ở quốc gia mình, tậm trí còn báo thức khi bạn ngủ quên

Với những tính năng và chất lượng, bạn đừng nên thắc mắc nhiều tại sao những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ và đồng hồ face lại chênh lệch giá lại cao thế nhé.

3.Chọn kích thước mặt đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ khi ra mắt đều theo xu hướng thời trang và công nghệ mới. Tuy nhiên đó là vấn đề của người thiết kế. Nếu bạn chạy theo xu hướng nhưng lại không phù hợp với mình lại đâm ra mất thẩm mỹ.

 • Đa số người Việt đều chọn đồng hồ có mặt kích thước từ 34 – 44mm. Nếu bạn có cổ tay tròn nhỏ nhắn thì chọn mặt có kích thước từ 34 – 40mm là vừa. Nếu cổ tay bạn to thì chọn mặt trên 40mm thậm chí có thể lên tới 46mm.
 • Mặt đồng hồ phải đi đôi với độ dày. Nếu đồng hồ có mặt nhỏ thì độ dày dưới 10mm nhìn sẽ đẹp hơn. Nếu dày hơn trông sẽ khá thô.

4.Dây đồng hồ

Có nhiều loại dây đồng hồ như dây kim loại, dây da, dây vải hoặc nhựa dẻo, cao su….Tuy nhiên sang trọng nhất vẫn là kim loại và da.

 • Nam giới thường sử dụng dây kim loại nhiều hơn vì trông chúng chắc chắn và nam tính. Dây da sẽ trẻ trung và lịch lãm.
 • Nếu phụ nữ thì hãy chon theo cá tính của bạn, hoặc chọn loại mảnh, nhỏ và màu sáng sẽ đẹp và thanh nhã.

5. Độ chính xác

Yêu cầu chính xác của một chiếc đồng hồ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên đối với các dòng đồng hồ cơ thì yêu cầu này khó khả thi vì độ chính xác của chúng với thực tế thường sai lệch + – ít nhất 30 giây/tuần.

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ cơ siêu chính xác thì hãy quan tâm tới các thương hiệu được chứng thực tiêu chuẩn bởi tổ chức COSC của Thụy Sỹ (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres). Tỷ lệ chiếm của dòng đồng hồ được chứng thực này khá ít và giá sẽ không dễ chịu cho bạn.

Nếu bạn nào có nhu cầu tuyệt đối về độ chính xác thì chọn một chiếc đồng hồ điện tử là số 1 nhé.

6. Giá trị tăng theo thời gian

Giá đồng hồ chính hãng thường ổn địnhvà có xu hướng tăng, không như vàng lúc lên lúc xuống.

Đầu tư 1 chiếc đồng hồ giống như lấy 1 cô vợ, thời gian gắn bó lâu dài chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nhé

Leave a Reply