Không khó khi dùng ắc quy xe nâng điện với hướng dẫn an toàn 2020

Doanh nghiệp hầu hết đều sử dụng các loại ắc quy xe nâng điện của Doosan hay một vài hãng xe nâng khác.  Vậy làm thế nào để sử dụng xe nâng điện an toàn nhất cho người dùng.  Bạn nhất định phải đọc các yêu cầu dưới đây để hiểu và thực hiện việc sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.

1. Tìm hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng ắc quy xe nâng điện Doosan sao cho đúng cách nhất

a, Trước khi sử dụng nên đọc các hướng dẫn chi tiết đã được cung cấp

Cần đọc và hiểu những nội dung hướng dẫn đã được tổng hợp bởi nhà sản xuất ắc quy xe nâng điện trước khi đi vào sử dụng. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Những người trực tiếp sử dụng ắc quy cần phải bảo vệ bằng các đồ dùng bảo hộ đầy đủ từ găng tay cho đến kính an toàn cùng các đồ khác.

c, Các loại nguồn lửa nên được tránh xa

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Cháy nổ và những việc cần làm để tránh

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Cẩn trọng với Acid ăn mòn

Acid sulfuric là hóa chất  có tính ăn mòn cao điện phân trong ắc quy chính vì vậy việc đổ nước cất vào bình ắc quy phải hết sức chú ý tránh đổ ra ngoài sẽ gây ra ăn mòn vỏ bình hay các chi tiết khác, bên cạnh đó cần hết sức chú ý không được để acid bắn vào mắt hoặc cơ thể.

>>> Xem thêm : giá xe nâng chạy dầu Doosan – Phương pháp này sẽ giúp bạn mua được xe nâng Doosan tốt nhất

2. Nếu không may bị axit bắn vào người cần sơ cứu như thế nào?

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Ắc quy liệu có những ảnh hưởng gì đến với môi trường hay không?

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó.  Vậy có khó không khi sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.  Xe nâng là một sản phẩm cực thông dụng với các doanh nghiệp hiện nay.

>>> Xem thêm : ắc quy rocket VCI335-48 –  Tìm hiểu về cách dùng an toàn ắc quy xe nâng điện Doosan cực hay

Leave a Reply