Gửi tiết kiệm online trên MyVIB vừa thuận tiện vừa nhận nhiều ưu đãi

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn, được nhiều khách hàng an tâm để sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi. Thông thường khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, khách hàng đến văn phòng giao dịch, mở sổ tiết kiệm. Ngày nay, hình thức tiết kiệm Online ngày càng phổ biến vì có nhiều ưu thế vượt trội so với gửi tiết kiệm truyền thống. Với nhiều người gửi tiết kiệm online khá là mới mẻ và khiên không ít người băn khoăn: gửi tiết kiệm online có an toàn không? Có những lợi ích gì khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online cũng giống như gửi tiết kiệm trực tuyến là một hình thức gửi tiền nhàn rỗi tại ngân hàng để sinh lời, hình thức này khác là không phải đến quầy giao dịch. Khách hàng dễ dàng gửi tiết kiệm chỉ với vài thao tác ngay trên điện thoại, không cần đến chi nhánh ngân hàng. Khách hàng cũng dễ dàng kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ tiện ích này mang đến nhiều lợi ích, bạn chỉ cần ngồi tại nhà vẫn có thể mở tài khoản tiết kiệm mà không cần thủ tục.

Những lợi ích khi gửi tiết kiệm online

So với gửi tiết kiệm trực tiếp, gửi tiền tiết kiệm online có nhiều tiện ích ưu việt:

  • Dễ dàng, nhanh chóng: chỉ cần có ý muốn là khách hàng có thể chủ động gửi tiền từ tài khoản sang tài khoản tiết kiệm bất cứ thời gian và địa điểm nào. Bạn không cần đến quầy giao dịch, không cần chờ đợi vào giờ hành chính, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng rất nhiều, không cần phải bỏ lỡ công việc.

  • An toàn, bảo mật: Thay vì cầm tiền mặt đến quầy giao dịch khiến nguy cơ gặp cướp giật mất an toàn cho bản thân và số tiền. Gửi tiết kiệm online số tiền gửi tiết kiệm được chuyển trực tuyến từ tài khoản thanh toán nên sẽ an toàn hơn.

  • Lãi suất: so với gửi tiết kiệm trực tiếp, gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ có lãi suất cao hơn.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

So với gửi tiết kiệm trực tiếp gửi tiết kiệm online vừa nhanh chóng, an toàn hơn. Gửi tiết kiệm trực tuyến dễ gặp các nguy cơ bị cướp (mang tiền mặt đến quầy giao dịch để gửi). Có những trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm trực tiếp có sổ tiết kiệm bị nhân viên ngân hàng lợi dụng mở một sổ giả và rút hết tiền tiết kiệm.

Khi gửi tiết kiệm Online các thao tác thực hiện trực tuyến do chính khách hàng thực hiện nên không thể bị giả mạo bởi người khác. Khi gửi tiết kiệm Online, tài khoản tiết kiệm được thiết lập và ghi nhận vào hệ thống. Ngân hàng lập tức gửi email/SMS xác nhận cho khách hàng, tiết kiệm trực tiếp sẽ không có bước xác nhận này. Để rút tiền tiết kiệm online, khách hàng cần nhập mật khẩu xác minh OTP được gửi về điện thoại di động hoặc ứng dụng ngân hàng. Qúa trình này khó có thể bị giả mạo, khiến tiết kiệm Online vô cùng an toàn.

Cách gửi tiết kiệm online trên MyVIB

Từ ngày 15/3 đến 31/12/2020, gửi tiết kiệm trực tuyến qua MyVIB vừa nhanh gọn thuận tiện vừa được nhận ưu đãi tặng thêm 0,1% so với gửi tiết kiệm trực tiếp.

  • Bước 1: đăng nhập vào MyVIB, vào menu chọn “Tiết Kiệm”

  • Bước 2: Nhập mã PIN theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó chọn “Gửi tiết kiệm”. MyVIB có 3 hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến: “Tiền gửi trực tuyến” kỳ gửi đang dạng từ 1 tuần lên tới 36 tháng. “Tiết kiệm mục tiêu” đặt lịch tiết kiệm định kỳ hàng tháng, hàng tuần… “Tiết kiệm điện tử linh hoạt” chủ động gửi khi có tiền nhàn rỗi. Bạn chọn hình thức muốn gửi tiết kiệm.

  • Bước 3: đọc hiểu và nhấn chọn “Tôi đồng ý” với các điều kiện, điều khoản, lãi suất…

  • Bước 4: điền thông tin tài khoản tiết kiệm bạn muốn gửi: loại tiền gửi, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, kỳ trả lãi, lãi suất, tổng lãi dự thu, ngày hiệu lực….

  • Bước 5: nhấn “Tiếp tục” để thiết lập tài khoản tiết kiệm online trên MyVIB

  • Bước 6: lấy và nhập mã Smart OTP

  • Bước 7: xem lại thông tin giao dịch, xác nhận giao dịch. Như vậy bạn đã gửi tiết kiệm online thành công.

Không chỉ gửi tiết kiệm online an toàn, dễ dàng nhận nhiều ưu đãi, ứng dụng MyVIB còn giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch khác như: thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thẻ game, ví điện tử, quản lý thẻ, quản lý giao dịch… Tải MyVIB ngay trên điện thoại để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời bạn nhé.

Tham khảo : có mấy loại thẻ tín dụng của ngân hàng VIB và hình thức đăng ký, chế độ ưu đãi của từng loại thẻ.

Leave a Reply