Chỉnh nha invisalign là gì? Ưu điểm như thế nào?

Chỉnh nha invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha mới, được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và vẻ thẩm mỹ mang lại. Vì là phương pháp còn khá mới nên vẫn còn nhiều người đang có nhu cầu chỉnh nha và đang phân vân lựa chọn phương án này hay chỉnh nha mắc cài thông thường. Nếu vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem mình có phù hợp với chỉnh nha invisalign không nhé.

Khái niệm chỉnh nha invisalign

Đây chính là 1 phương pháp niềng răng nhưng thay vì sử dụng mắc cài như thông thường thì sẽ sử dụng khay nhựa trong suốt để di chuyển vị trí răng trên khung hàm. Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technology của Mỹ –  nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Các kỹ thuật viên ở trung tâm này sẽ phối hợp với Bác sĩ của các nha khoa tại Việt Nam để lấy thông số mẫu hàm và sản xuất ra những chiếc khay nhựa phù hợp với cấu tạo răng hàm của mỗi khách hàng.

Trong suốt quá trình niềng răng từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay trong thời gian . Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại và thẩm mỹ cho răng hàm.

Ưu điểm của chỉnh nha invisalign 

Hiện nay càng ngày chỉnh nha invisalign càng được ưa chuộng hơn bởi vì rất nhiều ưu điểm mà phương pháp thông thường khó mà có được như sau:

Tính thẩm mỹ cao chính là ưu điểm đầu tiên cũng là lớn nhất của chỉnh nha invisalign so với phương pháp sử dụng những mắc cài kim loại gắn vào răng. Khi bạn đeo khay niềng thì rất khó để người khác phát hiện ra kể cả có đang giao tiếp trực tiếp với bạn.

Dễ dàng tháo lắp rất thuận lợi cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng, bạn chỉ cần đảm bảo sao cho đeo khay niềng tối thiểu 20 giờ một ngày.

Khay niềng để chỉnh nha Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã được kiểm định kỹ lưỡng nên thân thiện với cơ thể. Nhờ vậy, trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào.

Đây là bước tiến lớn của việc áp dụng khoa học kỹ thuật và nha khoa nói chung và chỉnh nha nói riêng. Sử dụng nhiều thiết bị máy móc tinh vi và nhiều phần mềm chuyên dụng cùng với các bác sĩ kỹ thuật viên trong quá trình sản xuất và điều trị sẽ đem lại cho bệnh nhân 1 kết quả mỹ mãn. Nếu dàng quan tâm đến phương pháp chỉnh nha invisalign này có thể đến với nha khoa Thùy Anh để được tư vấn và điều trị nhé

 

Leave a Reply