Cách dạy trẻ biết nhận biết màu sắc nhanh nhất

1. Dạy bằng cách không dạy gì cả

Dạy bé sớm ko có tức thị ép buộc bé, đặt hy vọng quá lớn để bé thành thần đồng hay để mọi người quanh đó Quan sát trằm trồ khen ngợi mẹ nuôi con khéo, dạy con nhiều năm kinh nghiệm. Mà mục đích chung cuộc và duy nhất vẫn là mang đến niềm vui cho bé. Học cũng phải vui, chơi cũng phải vui. Như thế bé mới sở hữu 1 tuổi thơ trọn vẹn và bác mẹ cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn phần nhiều, ko quá áp lực trong việc nuôi dạy con.

Bí quyết dạy con hiệu quả nhất mà cũng khiến cho mẹ thả phanh là … ko dạy gì cả. Nghĩa là trong việc này bác mẹ đừng quá đặt nặng vấn đề dạy bảo và bắt con phải quy tụ để học. Mọi vật dụng xung quan chúng ta đều mang màu sắc cả, bác mẹ hãy chuyện trò có con về mọi thứ và kèm theo tính từ chỉ màu sắc luôn để bé dần học. Hãy biến việc học trở thành nhẹ nhàng và thú vị. Thí dụ, mẹ mang thể nói các câu hàng ngày như: “Hôm nay mẹ mặc cho XO mẫu quần màu xanh lá cây này nhé”, “Bin ơi, củ cà rốt màu cam của bạn thỏ nhìn ngon quá nhỉ?” “Hôm nay, bố đi làm mặc quần màu đen, áo màu xanh này, con thấy bố với đẹp trai không? &Ldquo;Bạn Na mang cái xe màu hồng xinh quá con nhỉ” … Dần dần bé sẽ nhập tâm một phương pháp bỗng dưng và phân biệt được màu sắc.

2. Dạy con bằng kẹo

Sau 1 thời gian giúp con nhận thức màu sắc, bạn mang thể kiểm tra bằng những thử hỏi bé bằng những thứ mà bé thích. Mẹ Bống – Đống Đa chia sẻ: “Con mình thường xuyên thích ăn kẹo. Vì vậy mà mình đã sắm một hộp kẹo đủ màu sắc và bảo con “Mẹ cho con mẫu kẹo màu xanh da trời đấy, con lấy đi. Hoặc Bill ơi, bà ngoại rất thích ăn kẹo màu vàng nhé, con lấy cho bà nhé”. Và cố nhiên, “kết quả” mình thu được chuẩn hơn mình chờ mong.

3. Tiêu dùng đồ chơi

Việc dạy con phân biệt màu sắc cũng cần đòi hỏi sự bền chí của bác mẹ. Mẹ Tôm – Hà Đông chia sẻ: “Mình thường dạy bé màu bằng bộ đồ chơi lego đa dạng màu sắc. Cả 2 mẹ con sẽ cộng nhau xây những ngôi nhà cao bằng màu vàng. Mình sẽ khuyến khích bé tậu các miếng lego màu vàng để xây nhà. Nếu như con lấy sai miếng lego khác màu thì để mình sẽ để miếng lego sai đấy cạnh tòa nhà cho bé thấy màu sắc quá dị biệt, rồi tự mình sẽ lấy miếng lego đúng màu cho con để con đưa cho mẹ xây. Cứ thế hai mẹ con xây những tòa nhà với các màu sắc khác nhau. Vì bé nhà em đặc trưng thích chơi trò xếp hình.”

4. Dùng thức ăn

“Bạn hoàn toàn với thể tranh thủ thời kì chuẩn bị bữa cơm chiều để giới thiệu mang bé màu sắc qua thực phẩm. Thí dụ quả dâu với màu đỏ, trái nho màu tím, rau màu xanh, gạo màu trắng… đồng thời với việc học màu sắc, bé sẽ còn biết phân biệt chua, ngọt, hình trạng, và các hàng ngũ thực phẩm khác nhau nữa”, mẹ bé Ken 3 tuổi ở Cầu Giấy chia sẻ.

5. Trò chơi câu cá

“Mình thường chơi trò câu cá với con”. Mình sẽ nỗ lực chọn tìm các con cá nhựa với màu sắc khác nhau, và đổ vào chậu nước cho cá “bơi” vì bé nhà mình đặc trưng thích nghịch nước. Sau ấy đôi khi mình sẽ hô lên: “Ai bắt cho tôi con cá màu xanh với”. &Ldquo;Ôi, chưng bán cá ơi, tôi muốn tậu con cá màu vàng để tối chiên, chưng câu cho tôi với”… Sau đó thì bé nhà mình cười rất sảng khoái và “câu” rất chuẩn”, mẹ Kem – Láng Hạ san sớt.

6. Thám tử’ tậu vật dụng

“Mẹ sở hữu thể cùng con chơi trò “Con là thám tử”. Nhiệm vụ của thám tử là sé sẽ đi lòng vòng nhà và sắm các vật dụng mang màu sắc khác nhau, theo bắt buộc của bạn”, mẹ Bống 3.5 tuổi cho biết.

Tóm lại, ba má chỉ cần lưu ý tới sở thích của con, thời điểm trẻ có thể phân biệt được màu sắc, chú ý giúp trẻ gọi tên chúng trong mọi hoạt động của trẻ mà bố mẹ với điều kiện tiếp xúc, phần còn lại, hãy để trẻ tự khám phá tùy thuộc vào khả năng của mỗi bé. Đừng ép bé, khiến bé không thích và chú ý khen bé đúng khi để tạo hứng thú cho trẻ.

Leave a Reply