Bảng chiều cao cân của trẻ sơ sinh theo độ tuổi tiêu chuẩn

Trong suốt hành trình phát triển của con, chắc hẳn ba mẹ sẽ luôn quan tâm tới vấn đềchiều cao và chắc chắn các mẹ muốn biết liệu con mình có đạt chuẩn chiều cao cân nặng theo độ tuổi hay không. Hãy cùng đồ dùng cho mẹ và bé tìm hiểu về chủ đề này nhé

Bảng độ cao, cân của nhỏ trường đoản cú 0 – 5 tuổi theo “chuẩn” WHO

Cha mẹ nào cũng mong con yêu được lớn lên và phát triển một cách toàn diện nhất cả về chiều cao và cân nặng. Do đó việc theo dõi hành trình phát triển của bé thông qua các biểu đồ tăng trưởng chiều cao cân của trẻ nhỏ theo từng độ tuổi sẽ được ba mẹ theo dõi liên tục. Tuy nhiên, khi đo cân nặng, chiều cao cho con mẹ cần lưu ý tới một số thông tin sau:

>>> Xem thêm: Top 4 loại sữa Nhật tốt cho trẻ sơ sinh phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ

ủabảng chiều cao cân nặng của trẻ sơ sinh

Chú ý khi đo chiều cao của trẻ

– Các bé dưới 3 tháng tuổi mẹ có thể đặt bé nằm và đo chiều dài cơ thể bé.

– Các bé trai thường sẽ có chiều cao nhỉnh hơn so với các bé gái. Do đó, bố bà mẹ không nên quá sốt ruột nếu như bé gái nhà mình có thấp hơn so với bé trai nhà hàng xóm cùng độ tuổi

– Bỏ mũ và giày của bé ra trước khi cân

– Điểm qua tốc độ phát triển chiều cao của trẻ theo độ tuổi: các bé yêu mới sinh sẽ dài chừng  50 cm. Trong năm đầu đời, trẻ nhỏ sẽ phát triển chiều cao tốt nhất. Với các bé từ 1 – 6 tháng tuổi sẽ tăng chiều cao trung bình 2,5 cm/tháng. Đến giai đoạn 7 -12 tháng trẻ sẽ tăng chiều cao khoảng 1,5cm/tháng. Đến khi mà trẻ được 2 tuổi thì khi đó quá trình phát triển chiều cao của các bé bắt đầu chững lại, trẻ nhỏ khi đó sẽ chỉ tăng 10 -12cm/năm. Và từ thời điểm trẻ 2 tuổi tới khi dậy thì, chiều cao của trẻ sẽ chỉ tăng tầm 6 – 7 cm/năm.

Lưu ý khi đo cân nặng cho trẻ nhỏ

– Để cho bé đi tiểu tiện và đại tiện trước khi cân cân nặng

– Loại bỏ khối lượng quần áo mà bé mặc trên người (trong trung bình 200g – 400g).

– Đảm bảo tuần suất mỗi tháng đo cân nặng của bé 1 lần với những bé dưới 1 tuổi

– Các bé trai sẽ có cân nặng tốt hơn so với các bé gái.

cân nặng tiêu chuẩn của bé

Công thức tính chiều cao & cân nặng của trẻ nhỏ thế nào?

Để biết chính xác về công thức tính chiều cao và cân nặng của trẻ theo chuẩn WHO. Mẹ có thể tham khảo cách tính chiều cao cân nặng của trẻ từ sơ sinh.

 

Bảng chiều cao, cân nặng tiêu chuẩn của các bé gái từ 0 – 5 tuổi

Và cuối cùng, hãy cùng theo dõi bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng dưới đây nhé. Mong rằng những thông tin này sẽ là bổ ích đối với các bạn.

chuẩn chiều cao cân nặng của bé gái

Bảng độ dài, cân nặng tiêu chuẩn của các bé trai từ 0 – 5 tuổi

chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai từ 0 - 5 tuổi

Từ bảng này chắc hẳn các mẹ đã phần nào nắm được những kiến thức cơ bản nhất về tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé. Một điều quan trọng khác là ngoài yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao và cân nặng của bé thì còn có một yếu tố rất quan trọng khác đó chính là bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh giúp bé phát triển tốt hơn và thông minh hơn.

>>> Xem thêm: Trẻ nhỏ sẽ đi tiểu tiện và đại tiện bao nhiêu lần mỗi ngày?

Leave a Reply