3 loại sự kiện phổ biến nhất

Mục tiêu của hầu hết các sự kiện của công ty là tìm ra những cách thức mới và những ý tưởng sáng tạo để cung cấp giải trí hoặc phần thưởng, giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới và thiết lập hoặc làm sâu sắc thêm các mối quan hệ kinh doanh. Chọn loại tổ chức sự kiện phù hợp có nghĩa là xem xét mục tiêu cụ thể của bạn là gì trong mỗi dịp, vì mọi ví dụ được hiển thị ở đây đều phục vụ một mục đích duy nhất.

Các loại sự kiện phổ biến nhất

1. Hội nghị

Mục tiêu của bất kỳ hội nghị lớn nào là tổ chức một nhóm người có mối quan tâm liên quan và cung cấp cho họ thông tin hữu ích về các chủ đề họ quan tâm. Các hội nghị thường lên lịch nhiều phiên trải rộng trong nhiều ngày, cuối tuần hoặc trong một số trường hợp cả tuần.

Hội nghị là một bổ sung phổ biến cho bất kỳ chiến lược sự kiện nào vì chúng có thể được thực hiện khá phải chăng tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Họ được tổ chức tại các địa điểm nhỏ như phòng hội nghị hoặc lớn như toàn bộ phòng hội nghị. Các hoạt động hội nghị phổ biến bao gồm diễn giả, phiên đột phá và cơ hội kết nối.

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple là một ví dụ về một sự kiện quy mô lớn. Nó đặc biệt phục vụ cho lợi ích của các nhà phát triển và người dùng sản phẩm. Các hoạt động bao gồm một diễn giả rất được mong đợi và các buổi hướng dẫn khách hàng cách tận dụng tối đa các sản phẩm của họ.

2. Hội thảo

Nếu bạn dự định tổ chức một buổi hội thảo, rất có thể mục tiêu của bạn tương tự như những gì bạn muốn đạt được tại một hội nghị: nhắm mục tiêu đến khán giả và cung cấp thông tin có giá trị. Đối với các hội thảo, ROI sự kiện có thể được đo lường bằng nhiều yếu tố ngoài lợi nhuận ròng từ việc bán vé.

Các hội thảo thường nhỏ hơn nhiều so với các hội nghị và có một phiên duy nhất kéo dài đến hết ngày làm việc (nhiều nhất). Chúng thường được sử dụng để đào tạo nhân viên và người quản lý và trái với niềm tin phổ biến, các phiên bản thành công nhấn mạnh tính tương tác qua các bài giảng.

3. Các cuộc họp công ty nội bộ / Tập hợp kinh doanh định kỳ

Các cuộc họp nội bộ của công ty và các cuộc họp kinh doanh định kỳ là các sự kiện được sử dụng để thảo luận về một nhóm chủ đề được chọn để đánh giá tiến độ, tạo điều kiện khởi động dự án hoặc để giải quyết một vấn đề cụ thể. Chúng phổ biến trong các công ty có hơn 25 nhân viên nhưng các doanh nghiệp nhỏ hơn cũng có thể được hưởng lợi từ loại sự kiện này.

Loại sự kiện này thường bao gồm chương trình nghị sự, điều phối thuê hoặc đặt cơ sở, tổ chức thiết bị sự kiện nghe nhìn để thuyết trình và lên kế hoạch ăn trưa cho người tham gia tùy thuộc vào thời gian trong ngày, tất cả đều có thể được xử lý thông qua phần mềm sự kiện nâng cao . Tùy thuộc vào hình thức hoặc độ nhạy thời gian của các chủ đề được giải quyết, việc chuẩn bị cho một sự kiện như thế này có thể mất từ ​​vài tháng đến vài giờ để lên kế hoạch.

 

Leave a Reply